Phật giáo trong nước
Thái Bình: Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tri ân Thầy
19/11/2017 13:26 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vào những ngày này, trên khắp mọi nẻo đường đất nước, tất cả những người học trò đang náo nức hướng về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, để thể hiện tấm lòng tôn kính đối với quý Thầy Cô. Thể theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân buổi sinh hoạt định kỳ, Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên đã tổ chức lễ tri ân vào tối 16/11/2017 (28/09/Đinh Dậu), kính cẩn dâng lên Thầy trụ trì tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên được Thượng tọa trụ trì đứng ra thành lập cuối năm 2008, trực tiếp dìu dắt nhiều thế hệ thanh niên, sinh viên tại Thái Bình. Nhờ sự chỉ dạy, cố vấn của Thầy cùng chư Tăng, Đạo tràng vẫn duy trì đều đặn lớp học giáo lý vào tối thứ năm hàng tuần, mỗi tháng đều có khóa tu một ngày, cùng các hoạt động trợ duyên cho các khóa tu, các Đại lễ của nhiều chùa trong và ngoài tỉnh. 

Thay mặt các bạn trong Đạo tràng, bạn Thiện Ý bày tỏ: “Chúng con thật cảm động làm những lời chia sẻ đầy tình đạo vị và tấm lòng kỳ vọng của Thầy đối với thế hệ trẻ chúng con trong chặng đường phụng đạo, giúp đời ở tương lai. Chúng con thành tâm ghi nhớ những lời giáo huấn này và hứa sẽ tinh tấn tu học để mai sau trở thành những người hữu ích cho Đạo, cho Đời, để đền đáp một phần ân đức mà Thầy đã dành cho chúng con”.  

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại diện Đạo tràng tặng hoa

Các bạn trẻ lắng nghe lời dạy của quý Thầy

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Xuân Nhâm Thìn
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch