Hoạt động Phật sự
Chùa Long Hưng mừng Ngày Khánh Đản Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia (19.9 âm lịch)
Hồng Phong
28/12/2021 15:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Chùa Long Hưng xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội long trọng tổ chức Khóa tu “Một ngày An lạc” và Khóa lễ Lạy Ngũ bách danh (500 lạy) cho quý thiện nam, tín nữ gần xa.

  Buổi sáng, khi trở về với ngôi nhà Phật pháp Chùa Long Hưng, quý Phật tử đã được Tăng chúng hướng dẫn tham dự khóa tụng kinh - niệm Phật. Tiếp đó, đại chúng đã đồng cung thỉnh Đại đức Thích Vạn Lợi - Tăng chúng Chùa Long Hưng quang lâm, chia sẻ với quý Phật tử thời pháp thoại “Chữ Nghiệp trong đạo Phật”.

p1.jpg

   Khi chia sẻ, Đại đức nhắn nhủ hàng Phật tử, muốn được chuyển nghiệp, muốn vãng sinh Tây Phương thì phải biết đến chùa tu học, biết niệm Phật, làm từ thiện biết tu sửa những lỗi lầm của mình. Người Phật tử phải biết tranh thủ từng phút từng giây, cố gắng không tạo nghiệp ác, kết duyên nhiều thiện nghiệp, bởi nghiệp sẽ đi theo ta như bóng với hình. Nghiệp là một loại năng lượng duy trì sự sống, ta phải tu tập để chuyển nghiệp thì mới được an vui. Nếu lỡ sát sinh thì nên ăn chay, phóng sinh các loài vật, nếu lỡ làm việc xấu thì phải biết sám hối, tu sửa, bố thí, giúp đỡ người khác. Niệm Phật tạo nên công đức vô biên, khi ta gieo hạt giống niệm Phật thì tâm ta dần chuyển hóa, tạo phước đức, vì vậy từng giây từng phút phải nhớ niệm Phật. Đừng cố mang theo sự hận thù, ganh ghét hơn thua trong cuộc sống. vì những điều đó sẽ khiến chúng ta tạo thêm nhiều nghiệp ác.

p2.jpg
  
  Sau những lời pháp nhũ của Đại đức Thích Vạn Lợi, đại chúng đã được tham dự khóa lễ phóng sinh, thọ trai và nghỉ trưa chuẩn bị cho khóa lễ Ngũ Bách Danh vào buổi chiều.

p3.jpg

p5.jpg


  Đúng 14h00, dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, quý Phật tử đã thực hiện thời khóa Lạy Ngũ Bách danh, xưng tán danh hiêu Quán Thế Âm Bồ tát. Hồng danh của Đức Quán Thế Âm đồng vang, kết nên một bầu không khí trang nghiêm, thành kính. Đây chính là sự tưởng nhớ, tri ân hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sinh trong cõi mê mờ. Nguyện cầu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát linh cảm ứng gia trì cho thiên nhiên trở nên hiền hòa, bão lũ sớm qua đi, nhân dân khắp nơi đều được an lạc, hạnh phúc.

Hồng Phong  

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch