Phật giáo & Tuổi trẻ
Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai
Nhóm TNV Phật giáo Đồng Nai
02/01/2022 16:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Sau khi tập huấn, 35 tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai, trong đó có 23 Tăng Ni đã bắt đầu dấn thân vào công tác chống dịch ở các khu phố, các phường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với tinh thần quyết tâm, hết mình phục vụ.

35 tình nguyện viên được phân làm hai nhóm làm việc. Nhóm phục vụ cộng đồng trong 2 ngày qua với sự hướng dẫn, sắp xếp của Sở Y tế tỉnh đã kết hợp cùng trung tâm y tế các phường hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm cho bà con ở phường Trung Dũng và phường Long Bình Tân.

Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai ảnh 1

Nhóm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Tuy là những ngày đầu làm việc những với trái tim yêu thương của người con Phật, tinh thần nhiệt huyết của những người trẻ - sứ giả Như Lai đã nhanh chóng phối hợp công việc một cách linh hoạt, đạt hiệu quả cao. Cũng gặp không ít khó khăn nhưng tất cả đã đồng lòng vượt qua để giúp đỡ bà con trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Trong bộ đồ bảo hộ kín mít nhưng hiện lên trên ánh mắt là sự vui vẻ, thân thiện trong những lúc giúp bà con lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch trong thời gian sớm nhất.

Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai ảnh 2

Nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng

Nhóm tình nguyện viên còn lại vẫn miệt mài thực tập trong các bước quy chuẩn đã được y bác sỹ hướng dẫn, cùng nhau thực tập lấy mẫu để sẵn sàng sáng ngày 30-8 lên đường tiến thẳng vào khu cách ly phục vụ bệnh nhân. 

Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai ảnh 3

Nhóm còn lại đang tập huấn để ngày 30-8 lên đường vào khu cách ly phục vụ bệnh nhân

Những ngày làm việc đầu tiên của nhóm tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai ảnh 4

Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai do Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh điều phối

Hành trình phía trước của tình nguyện viên Phật giáo tỉnh có những khó khăn nhưng ai cũng quyết tâm về một niềm tin, một tinh thần mà nguồn năng lượng được vun bồi từ sự thực tập chánh niệm, sự an trú và che chở của Đức Thế Tôn.

GNO

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch