Điểm sách hay
Những tựa sách ý nghĩa dành cho “Mùa báo hiếu”
N.H (Dân Trí)
19/08/2555 13:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mùa vu Lan đang đến gần, mùa của những yêu thương dành cho những đấng sinh thành, nhiều ấn phẩm ra mắt vào dịp này tri ân cao quý về công ơn của các bậc cha mẹ như “Bông hồng cài áo” của thầy Thích Nhất Hạnh, “Thấp thoáng lời kinh” của Đỗ Hồng Ngọc…


Bông hồng cài áo của thầy Thích Nhất Hạnh gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành tặng cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu Lan mà bất cứ lúc nào, cũng hãy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.  


Bìa cuốn sách "Bông hồng cài áo" của thầy Thích Nhất Hạnh

Cuốn sách có đoạn: “Tình thương của ta đối với mẹ có thể bị cơn giận và nỗi thất vọng chen vào. Năng lượng chánh niệm có thể giúp ta nhận diện nỗi đau của ta về cha mẹ giúp ta ôm lấy niềm đau ấy như một bà mẹ ẵm con khi con khóc. Hồi bé thơ, khi bạn khóc, chắc chắn mẹ sẽ ngưng mọi việc và ẵm bạn lên rồi ôm bạn vào lòng. Nếu mẹ không có đó thì một người khác sẽ làm thay mẹ. Khi ta nhận diện và ôm lấy nỗi đau buồn trong ta thì nỗi đau buồn trong ta thì nỗi đau buồn đó sẽ được lắng dịu như em bé trong vòng tay của mẹ…”

Ngoài tặng phẩm báo hiếu đấng sinh thành, nhiều tặng phẩm dành cho Phật tử, chúng sinh cũng ra mắt dịp này như Thấp thoáng lời kinh của Đỗ Hồng Ngọc, Nhật tụng thiền môn của Thích Nhất Hạnh, Đập vỡ hồ đào của Thích Nhất Hạnh.

Nếu như Thấp thoáng lời kinh là những bài viết ngắn giải thích ý nghĩa lời kinh, ngắn gọn và giàu ý nghĩa nhân sinh quan thì Nhật tụng thiền môn tập hợp các bài kinh và Kungfu cho các phật tử tập luyện. Đập vỡ vỏ hồ đào tiêu biểu cho bộ óc và trái tim Phật học…