• Thông báo tuyển sinh lớp: “Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao”

  Thông báo tuyển sinh lớp: “Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao”

  Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tuyển sinh lớp  Bồi dưỡng dịch thuật nâng cao   – Khóa II , năm 2022, cụ thể như sau:
 • Sắc tức thị không nghĩa là gì?

  Sắc tức thị không nghĩa là gì?

  Đa số chúng ta đã nghe nhắc đến “sắc tức thị không, không tức thị sắc” nghĩa là sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc.
 • Nét đẹp của người tu sĩ

  Nét đẹp của người tu sĩ

  GNO - Cuộc đời tu là cả hành trình dài chiến đấu với tham sân si của chính mình. Đâu phải dễ dàng để từ bỏ những thói quen thế tục, những suy nghĩ phàm trần đã huân tập trong tâm mình từ bao kiếp.
 • Tác dụng của việc ăn nấm thường xuyên

  Tác dụng của việc ăn nấm thường xuyên

  Nấm có thể chế biến nhiều món ngon, cung cấp chất dinh dưỡng, tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa.
 • Thoát khỏi sợ hãi

  Thoát khỏi sợ hãi

  NSGN  - Sống trong một nền văn hóa dựa trên sợ hãi, điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến trạng thái tâm của bạn và những quyết định bạn đưa ra.
 • Ăn chay: Cân bằng dinh dưỡng

  Ăn chay: Cân bằng dinh dưỡng

  Ngày nay, ăn chay không còn chỉ giới hạn trong tôn giáo, mà còn được sử dụng như một liệu pháp thực trị.
 • Làm sao để cầu an cho bản thân và gia đình?

  Làm sao để cầu an cho bản thân và gia đình?

  GN - Cầu an cho bản thân và gia đình là một nhu cầu chính đáng, theo quan điểm Phật giáo, là cả quá trình chuyển hóa hướng thượng dựa trên sự vận hành của nhân quả - nghiệp báo.
 • Cuộc sống sở dĩ quá mệt mỏi, một là do ta quá nghiêm túc, hai là quá mong muốn đạt được

  Cuộc sống sở dĩ quá mệt mỏi, một là do ta quá nghiêm túc, hai là quá mong muốn đạt được

  Sao mong con người sống lại quá mệt mỏi nhu giữa theo thế, một là do quá nghiêm túc, hai là do muốn quá nhiều. Dục vọng và cám dỗ che mờ con tim, nó khiến ta luôn bị giằng co đuổi và buông bỏ, giữa được và mất. Kỳ thực, khi ta vui vẻ, thì phải hiểu rằng niềm vui đó không phải là mãi mãi; khi ta đau khổ, thì cũng nên biết rằng nỗi đau khổ đó cũng không phải là vĩnh cửu.
 • Bồ-tát Đản Sinh

  Bồ-tát Đản Sinh

  "- Ta là tối thượng của thế gian! Ta là tối tôn của thế gian!  Ta là tối thẳng của thế gian!  Đây là lần sinh cuối cùng,  Từ nay không còn tải sanh nữa!”
 • Tất cả đều đã an bài

  Tất cả đều đã an bài

  Giống như những đám mây trôi nổi giữa lưng chừng núi, những dòng suối chảy miệt mài trên sườn núi tuyết, không có tâm trạng nào mà không thể vượt qua được. “Tất cả đều đã an bài”, câu chú thần kỳ khơi gợi cho tâm hồn chúng ta niềm chúc phúc và cầu nguyện, đồng thời là sức mạnh vô biên luôn hiện hữu bên cạnh chúng ta. Đối với mỗi chúng ta mà nói, ban đầu có thể nó chỉ là lời tự an ủi, nhưng nếu chúng ta thành tâm nói với chính mình và mọi người thì sức mạnh này sẽ như một đóa sen nở rộ trong trái tim ta. Khi ở trong hoàn cảnh khổ đau và thất vọng, ta phải biết dũng cảm đối diện nó, trưởng thành từ nghịch cảnh, bởi tất cả đều đã được an bài như vậy.
Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch