• Học viện Hoa Kỳ nghiên cứu về bí mật tâm thức

  Học viện Hoa Kỳ nghiên cứu về bí mật tâm thức

  Các nhà nghiên cứu từ Học viện Hoa Kỳ đang nghiên cứu về những nhà sư ở Bylakuppe để mở các bí mật của tâm thức.  
 • Dạy con nên người

  Dạy con nên người

  Nuôi dạy con cái ngoài trách nhiệm quan trọng của cha mẹ là cả một nghệ thuật trồng người. Dĩ nhiên các bậc cha mẹ đều thương con nhưng lại có cách dạy dỗ khác nhau. Có những cách dạy phù hợp đưa đến kết quả tốt, ngược lại có những cách dạy không phù hợp nên chẳng những không có kết quả tốt mà còn sinh ra oán hận. 
 • Chư Tăng thảo luận về trách nhiệm độ người xuất gia

  Chư Tăng thảo luận về trách nhiệm độ người xuất gia

  Sáng nay, 15-8, ngày thứ năm trong khóa tu, chư tôn đức Tăng lãnh đạo BTS Phật giáo TP.HCM, ban trực thuộc và 24 BTS Phật giáo quận, huyện tham gia khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường 3/2, quận 10, TP.HCM) thảo luận các vấn đề Tăng sự.
 • Tầm sư học đạo an trụ ốc đảo tâm linh

  Tầm sư học đạo an trụ ốc đảo tâm linh

  Hôm nay tôi giảng bài pháp đầu tiên trong mùa An cư cấm túc của chư Tăng Ni tại Học viện Phật giáo VN - TP.HCM. Tôi có một số suy nghĩ muốn chia sẻ với Tăng Ni sinh, đó là ý nghĩa tầm sư học đạo (xuất gia), sự thành đạo và truyền đạo của Đức Phật. Ba vấn đề lớn này Tăng Ni cần suy nghĩ và ứng dụng những điều Phật đã chứng để noi theo, mới có thể thay Phật giáo hóa chúng sanh.
 • TP.HCM: Chư Tăng bố-tát, thính giới định kỳ

  TP.HCM: Chư Tăng bố-tát, thính giới định kỳ

  Sáng 5-8 (nhằm ngày 14-6-Đinh Dậu), chư tôn đức Tăng thuộc BTS GHPGVN TP.HCM, ban chuyên môn trực thuộc, 24 BTS GHPGVN quận huyện đã vân tập Việt Nam Quốc Tự (số 242 - 244, đường 3/2, quận 10) cử hành lễ bố-tát tụng giới.
 • Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN giữa năm 2017

  Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN giữa năm 2017

  Sáng nay, 4-7, tại Văn phòng II TƯGH, thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.Hồ Chí Minh), chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã họp nhằm sơ kết công tác hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2017, đề ra chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm và triển khai một số Phật sự quan trọng khác.
 • Sự nguy hiểm của các vị ngọt

  Sự nguy hiểm của các vị ngọt

  Gần đây, trên các phương tiện truyền thông liên tục xuất hiện những bài báo viết về “lối sống của nhà sư ăn chơi khét tiếng Thái Lan”, khiến cho quần chúng phẫn nộ và những người tịnh tín Tam bảo cảm thấy đau đớn “như nghìn mũi nhọn cắm vào cơ thể”.
 • “Thiền” rửa chén, chờ thần chết

  “Thiền” rửa chén, chờ thần chết

  Lần đầu tiên tôi thực sự ‘thiền’ là lúc tôi đang đứng rửa chén ở bệ rửa chén trong nhà bếp. Cha tôi đang hấp hối. Ung thư. Loại ung thư nằm trên giường chờ chết trong phòng khách nhà. Tôi đã bay về Nebraska để thăm ông lần cuối, để cầm tay ông, nói lời giã từ. Giờ, câu hỏi ám ảnh trong đầu là  khi nào.
 • Công đức của người trì giới

  Công đức của người trì giới

  Bài giảng tại trường hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, ngày 11-6-2017 GN - Kinh  Pháp hoa  rút gọn còn bốn chữ Diệu pháp Liên hoa. Phật giáo Tây Tạng triển khai bốn chữ này thành Om Ma Ni Pad Me Hum.
 • Phật dạy 20 điều khó (Hết)

  Phật dạy 20 điều khó (Hết)

  Người phật tử chân chính không bao giờ sử dụng ngôn ngữ mang tính cách hại người, không gieo rắc đau khổ đến với bất cứ một ai, mà chỉ nên nói những lời có ích, chân thật mang lại an vui hạnh phúc cho mọi người. Như vậy, trong cuộc sống, không thị phi là hoàn thiện nhân cách sống của người phật tử. Vì thế, không nói lời thị phi phải quấy là một điều khó mà chúng ta ai cũng phải hoàn thiện chính mình bằng thân, miệng, ý.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch