• Thái Bình: BTS PG tỉnh ký kết kế hoạch bảo vệ nguồn lợi thủy sản

  Thái Bình: BTS PG tỉnh ký kết kế hoạch bảo vệ nguồn lợi thủy sản

  Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các Tăng Ni, Phật tử và người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, sáng 27/03/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động và ký kết thả giống phóng sinh, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. TT.Thích Thanh Hoà, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
 • Gần 100 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

  Gần 100 người khuyết tật về chùa Từ Xuyên dự khóa tu

  Hôm qua, 26/03/2017 (29/02/Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho gần 100 hội viên hội Người khuyết tật trong tỉnh. Ban tổ chức đã tiếp đón gần 200 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh cùng về chùa tu học. Được biết, mỗi tháng một khóa vào chủ nhật cuối cùng của tháng âm lịch, Thượng tọa trụ trì phối hợp với Hội người khuyết tật bố trí phương tiện đưa đón Hội viên về chùa tu học. Đây là hoạt động hoằng pháp – từ thiện hàng tháng được chùa tổ chức với sự hảo tâm công đức của CLB Từ thiện Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng), Tổng Công ty May 10 và Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh.
 • Thái Bình: Chùa Từ Xuyên quan tâm tới công tác từ thiện

  Thái Bình: Chùa Từ Xuyên quan tâm tới công tác từ thiện

  Thấm nhuần tinh thần từ bi – bình đẳng – bác ái, “hoằng pháp vi gia vụ - lợi sinh vi sự nghiệp” của đạo Phật, mỗi người con Phật dù xuất gia hay tại gia luôn đặt vấn đề tự lợi – lợi tha làm kim chỉ nam cho mọi Phật hoạt động Phật sự. Do đó, hoằng pháp – kết hợp với từ thiện xã hội đã trở thành phương tiện thiện xảo để hướng dẫn mọi người biết đến đạo Phật, tìm hiểu và học hỏi giáo lý đạo Phật. Việc làm này cũng góp phần thực hiện an sinh xã hội, Phật giáo cùng với nhân dân cả nước chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, mọi người ấm no và biết yêu thương nhau.
 • Thái Bình: Khai mạc lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

  Thái Bình: Khai mạc lễ hội Quan Âm chùa Đại Bi

  Ngay từ những thế kỷ đầu công nguyên khi giáo pháp của đức Phật từ Ấn Độ truyền sang Việt Nam, đạo Phật đã được cha ông ta đón nhận và phát triển mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, với tư tưởng nhập thế thông qua hình ảnh Bồ tát Quan Thế Âm, giáo lý Phật đà đã đáp ứng được tâm tư, ước mong của con người về một đời sống an lạc, hạnh phúc tựa như một đứa con được nương bóng cha mẹ. Chính vì lẽ đó, không ai không biết đến danh hiệu Đại từ, Đại Bi, Mẹ hiền Quan Thế Âm Bồ tát.
 • Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu cho bệnh nhân tâm thần

  Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức khóa tu cho bệnh nhân tâm thần

  Hôm qua, ngày 14/03/2017 (nhằm ngày 17/02/Đinh Dậu), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu niệm Phật tại trung tâm điều dưỡng người tâm thần có công (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) cho gần 200 bệnh nhân của bệnh viện. Đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống.
 • Thái Bình: Hơn 100 bạn trẻ về chùa Từ Xuyên tu một ngày

  Thái Bình: Hơn 100 bạn trẻ về chùa Từ Xuyên tu một ngày

  Sinh viên – học sinh là tầng lớp tri thức trong xã hội, đóng vai trò quyết định trong công cuộc xây dựng đất nước, đem trí tuệ – kiến thức khoa học vào đời sống. Chính vì lẽ đó, nếu tầng lớp trí thức có đầy đủ tài và đức (trong nhà Phật dùng “trí tuệ” và “từ bi”) thì sẽ trở thành con người hoàn thiện, thực sự có ích cho xã hội. Với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh niên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách của người lao động mới, hơn 100 bạn trẻ đã đăng ký tham gia khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) với chủ đề “Giản dị và xuất chúng”.
 • Nam Định: Lễ hằng thuận tại chùa Trúc Lâm Thiên Trường

  Nam Định: Lễ hằng thuận tại chùa Trúc Lâm Thiên Trường

  Lễ hằng thuận là một phần nghi thức cần có trong ngày thành hôn của đôi bạn trẻ, có nghĩa là ngoài những lễ nghi theo truyền thống dân tộc, là người Phật tử chúng ta nên tổ chức thêm lễ Hằng thuận ở chùa, ở tư gia. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại với nhiều cám dỗ đời sống hôn nhân, những lời chỉ dạy của quý thầy, dặn dò của hai bên gia đình sẽ là hành trang kiến thức giúp mỗi cặp vợ chồng nhắc nhở nhau sống yêu thương, hòa thuận, xây dựng hạnh phúc gia đình và hộ trì cho Tam Bảo.
 • Tưởng niệm lần thứ 63 Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

  Tưởng niệm lần thứ 63 Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

  GNO - Lễ tưởng niệm lần thứ 63, ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng vừa được diễn ra trang nghiêm thành kính sáng nay, 26-2 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM).
 • Thái Bình: BTS PG tỉnh triển khai Phật sự năm 2017

  Thái Bình: BTS PG tỉnh triển khai Phật sự năm 2017

  GNO - Sáng 23-2, tại trụ sở của GHPGVN tỉnh Thái Bình - chùa Thánh Long (đường Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tổng kết Phật sự nhằm đánh giá những điểm mạnh, yếu trong năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017.
 • Tự viện cần làm gì khi bị dính tin đồn thất thiệt?

  Tự viện cần làm gì khi bị dính tin đồn thất thiệt?

  GNO - Trả lời báo Giác Ngộ nhân vụ việc xảy ra tại  thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác  (Tiền Giang) gần đây, TT. Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH gợi ý tự viện cách ứng xử: “Với những thông tin được lan truyền không đúng sự thật tại các cơ sở tự viện mà gây ảnh hưởng đến uy tín của nơi đó thì bản thân nơi bị thiệt hại phải tự bảo vệ mình trước”.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch