• Chùa Cao Mân ở Trung Quốc

  Chùa Cao Mân ở Trung Quốc

  Các vị Hoàng đế từng lưu lại đây, các vị Tổ Sư giác ngộ tại đây, và đây là nơi của khóa thiền 100 ngày. Đã hơn ngàn năm qua, Chùa Cao Mân là cột trụ của Thiền Tông Phật Giáo Trung Hoa. Được thành lập vào đời nhà Tùy (khoảng năm 600 SCN), Chùa Cao Mân đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, những lần đói kém, và những cuộc cách mạng. Hiện nay, do hoàn cảnh của Phật Giáo tại Trung Quốc, Chùa Cao Mận bị buộc phải nới lỏng chính sách chỉ có Thiền mà thôi và cung cấp nhiều sinh hoạt khác có thể dễ gần gũi hơn như Tụng Kinh Hoa Nghiêm, và mới đây là Truyền Đại Giới (Tam Đàn Đại Giới) cho một ngàn sa di, lần đầu tiên trong cả ngàn năm.
 • BTS Phật giáo Thái Bình triển khai kế hoạch Phật đản

  BTS Phật giáo Thái Bình triển khai kế hoạch Phật đản

  Thực hiện thông bạch số 37/2017/TB.HĐTS, ngày 3-3-2017 hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561, sáng ngày 23/04/2017, tại chùa Thánh Long (trụ sở của GHPGVN tỉnh Thái Bình) (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tổng kết Phật sự tháng 3 âm lịch và triển khai chương trình Đại lễ Phật đản PL. 2561 cùng một số Phật sự sắp tới.
 • Đại lễ PHẬT ĐẢN 2017 PHẬT LỊCH 2561
Sắp diễn ra tại LITTLE SAIGON

  Đại lễ PHẬT ĐẢN 2017 PHẬT LỊCH 2561 Sắp diễn ra tại LITTLE SAIGON

  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sẽ tổ chức trọng thể Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561, 2017, bắt đầu lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật, 23 Tháng Tư, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley (góc đường Euclid và Edinger).
 • Tỉnh giác với lợi dưỡng

  Tỉnh giác với lợi dưỡng

  Khất thực  thời  Đức Phật  - Tranh PGN Hẳn ai cũng biết câu: “Cái vòng  danh lợi c ong cong/Kẻ hòng ra khỏi,người mong bước vào”. Lợi và danh, những thứ mà thuở  sơ tâm   xuất gia  ai cũng thấy bọt bèo.  Buông bỏ  hết những cái vụn vặt, tầm thường để hướng đến những chân trời cao rộng.  Từ bỏ  gia đình , cất bước  du phương , như khúc gỗ trôi theo dòng sông nhưng không phải khúc gỗ nào cũng xuôi về biển cả. Vì nhiều  nhân duyên , nghiệp dĩ nên người đốn củi kia tuy có vào rừng mà không lấy được lõi cây, chỉ mang về đôi chút cành lá mà thôi.
 • Nguyên nhân nhiều người trẻ bị ung thư đường ruột?

  Nguyên nhân nhiều người trẻ bị ung thư đường ruột?

  GNO - Người trẻ và người tuổi trung niên ngày nay có nhiều điểm chung với người sinh vào năm 1890, đặc biệt là ở tỉ lệ mắc ung thư ruột già.
 • Bình Định: Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hoàn 2017

  Bình Định: Lễ Khai mạc Đại Giới đàn Tâm Hoàn 2017

  Sáng ngày 02.04.2017 nhằm ngày 06.03. Đinh Dậu. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Đại Giới Đàn Tâm Hoàn – Bình Định 2017 đã trọng thể khai mạc tại Chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn. tỉnh Bình Định.
 • Tâm sự với các bạn trẻ Việt Nam

  Tâm sự với các bạn trẻ Việt Nam

  Các bạn trẻ Việt Nam ơi, tôi xin gởi đến các bạn vài dòng tâm sự chân tình từ chính kinh nghiệm bản thân. Hơn ba mươi năm qua, tôi đã đi vòng quanh mà không tìm được tình yêu và hạnh phúc đích thực. Tôi đã bồng bột với năng lượng hăng say của tuổi trẻ, bay cao vút lên rồi té xuống nhiều lần đau đớn vì không biết cách yêu thương, không biết nghệ thuật thưởng thức những gì giản dị nhất. Tôi mong chia sẻ những dòng tâm sự này đến các bạn, những người bạn trẻ của tôi, để các bạn không phải trả một giá quá đắt mà chưa chắc đã nếm được tình thương và hạnh phúc đích thực.
 • Bồ công anh cho mùa xuân năm tới

  Bồ công anh cho mùa xuân năm tới

  Đức là một đất nước thật xinh đẹp, có bốn mùa như thể một cô công chúa luôn có bốn chiếc váy, hay như một chàng hoàng tử luôn có bốn bộ vest, ăn mặc chỉnh tề mỗi khi đi dạ hội. Nói thật chưa bao giờ tôi thấy ở đâu mà hoa nhiều như vậy, chỉ qua một đêm mà từ dưới lòng đất xuất hiện bao nhiêu là hoa, nào bồ công anh, nào thủy tiên, nào tu-lip, nào hoa cải, rồi nhiều nhiều loại hoa nhỏ li ti,… Qua đây tôi mới biết những bài thơ, những bài thiền ca Thầy làm không phải là tưởng tượng. Những hình ảnh như “Bụt là lá chín, Pháp là mây bay”, “thở vào hoa nở, thở ra trúc lay”, “trời xanh mây trắng là đây”, hay “núi tuyết in nền trời và nắng reo phơi phới”, rồi “đất hồng như môi son bé thơ”, “qua ngõ vắng lá rụng đầy”,... đều là có thật hết. Khi mới qua đây, tôi nói đùa “mình không dám đi nhanh, vì đi nhanh quá thì hơi vô tình với những bông hoa đang nở dưới chân mình”.
 • Hà Nội: Tọa đàm

  Hà Nội: Tọa đàm "Phối hợp quản lý, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam"

  Hôm nay, 20-4 (24/3/Đinh Dậu), GHPGVN phối hợp với Bộ VHTT&DL long trọng tổ chức buổi tọa đàm "Phối hợp quản lý, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam" tại chùa Yên Phú (xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội).
 • Phật dạy trách nhiệm Thầy dạy học trò

  Phật dạy trách nhiệm Thầy dạy học trò

  Dạy cho học tr ò nắm vững nghề nghiệp đến mức thuần thục. Người thầy có nhiệm vụ hướng dẫn cho người học sau khi thành thạo chuyên môn, phải có ý thức thăng tiến trong lĩnh vực chuyên môn nào đó mà bản thân họ được đào tạo. Tính chuyên môn cao sẽ tạo ra tính bền vững, phát triễn lâu dài trong nghề nghiệp.
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch