Khoá Thiền Anapana Courses Cho Trẻ Em
01/01/2022 16:32 (GMT+7)
Rất nhiều đứa trẻ nhận thấy khả năng tập trung đã được tăng lên và khả năng ghi nhớ của chúng cũng được tăng cường. Và trên tất cả, chúng thu nhận được một công cụ có giá trị to lớn trong toàn bộ cuộc đời còn lại của chúng. Trẻ em về bản chất thì luôn tự nhiên, năng động, nhiệt huyết và háo hức để học tập và khám phá. Vì lý do này, xứng đáng để trao cho trẻ một cơ hội để khám phá thân và tâm của chúng với những khả năng, năng lực tiềm tàng và sự logic của chúng.
Hoàng Tử Rāhula Xuất Gia
01/01/2022 16:22 (GMT+7)
“Này chư Tỳ khưu, người con nào mà cha mẹ chưa cho phép, Tỳ khưu không nên cho phép xuất gia, Tỳ khưu nào cho phép xuất gia, Tỳ khưu ấy phạm āpatti dukkaṭa (phạm tác ác)”.

Giáo dục thiếu nhi theo quan điểm Phật giáo
30/12/2021 19:06 (GMT+7)
Phật giáo cũng chú trọng trong việc giảng dạy các trẻ học và thực hành pháp trong sự hình thành và phát triển nhân cách của người Phật tử tại gia. Đây là “mấu chốt” và cội nguồn cho Phật giáo Việt Nam phát triển bền vững và kế thừa một cách liên tục…
Scan não có thể giúp dự báo nguy cơ tự kỷ
17/04/2017 16:27 (GMT+7)
GNO - Scan não tiến hành trên trẻ sơ sinh khi trẻ 6 tháng tuổi có để giúp dự đoán được liệu trẻ có khả năng phát triển chứng tự kỷ hay không, theo một nghiên cứu mới gần đây.

Làm cách nào để hoằng pháp cho thế hệ trẻ hiệu quả nhất
08/02/2015 05:36 (GMT+7)
Hiệu quả của các khóa tu thì ai cũng thấy rõ. Các bậc phụ huynh thì đang ngày đêm trăn trở về cách giáo dục cho con em mình tốt hơn. Cứ mỗi khi hè đến, hàng vạn người cùng đăng ký tham dự các khóa tu mùa hè, nhưng do các nhà chùa không có đủ điều kiện để tiếp nhận thêm. Thế nên nhiều bạn trẻ lại ngậm ngùi quay về.
Thái Bình:  Một buổi sinh hoạt của các bạn nhỏ chùa Hoằng Văn
05/02/2015 13:47 (GMT+7)
Chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Cường, Đông Hưng) do sư cô Thích Diệu Minh trụ trì. Với tâm nguyện hoằng pháp tới các bạn trẻ, nên sư cô đã tổ chức và thành lập câu lạc bộ (CLB) thiếu niên Phật tử thuộc chùa. Phần lớn thành viên của CLB là các em nhỏ từ 7-15 tuổi. Các em rất hiếu động, các anh chị lớn phải nhắc nhở thường xuyên để ngồi im nhưng rất đáng yêu và đặc biệt là chỉ “sợ” mỗi sư cô trụ trì.

Cùng chào mừng ngày vía Phật Di Đà với Miss La Sen.
31/12/2014 23:10 (GMT+7)
PGVN) -  Cô cún thần tiên Miss La Sen - nhân vật  hoạt hình đáng yêu trong truyện tranh” Truyện thị trấn Sorim”, cũng như bộ cờ bàn Sorim Story và bài hát mang thông điệp nhân văn, đầy yêu thương “Hi La Sen – Hi Nice Life” đã có những hoạt động thiết thực đón mừng ngày khánh đản của Đức Phật Di Đà bằng cách dâng hương hoa, trái cây, nến…. lên bàn thờ Ngài và niệm hồng danh của ngài  : ” NAMO  AMITABHA  BUDDHA”.
Tu trong lúc đi học
06/12/2014 09:28 (GMT+7)
  Mục đích của việc học là để thành người với đúng ý nghĩa của nó, tức là một con người hoàn thiện về mọi mặt, tài giỏi và có nhân cách đạo đức nhằm làm tròn trách nhiệm đối với gia đình người thân và dấn thân đóng góp lợi ích cho xã hội.

Nghe và thấy
27/11/2014 22:44 (GMT+7)
      “Hàng năm chúng tôi đều tổ chức về thăm quê hương đất nước. Nơi mà chúng tôi dừng lại lâu nhất là Huế. Ngoài những danh lam thắng cảnh, chúng tôi bị cuốn hút bởi khung cảnh chùa chiền ở đó. Chùa mà chúng tôi thích nhất là chùa Linh Mụ, không những vì cảnh sông núi hữu tình “không nơi nào có được” mà còn vì thầy trụ trì ở đó là chỗ quen thân. 
Đức Phật dạy con như thế nào?
22/10/2014 14:57 (GMT+7)
       Kinh điển không đề cập nhiều đến mối quan hệ cha-con giữa Đức Phật và La Hầu La, nhưng đâu đó có để lại những dấu hiệu thú vị đáng lưu ý về việc Đức Phật đã dẫn dắt con mình như thế nào trên con đường trưởng thành. Mặc dầu trước các kinh điển này đã có những mẩu chuyện nói về việc La Hầu La đã trở thành đồ đệ của Đức Phật như thế nào, 

Trại Hè Hương Sen Đại Bi
12/07/2013 22:51 (GMT+7)
Hội trại Hương Sen Đại Bi là chương trình được tổ chức hằng năm cho các cháu học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài chùa Hưng Khánh, xã Pù Lưu Tế, Mỹ Đức, Hà Nội với các hoạt động vui chơi hướng thượng. Thông qua các hoạt động trong hội trại và các trò chơi bổ ích, hướng dẫn cho các em kỹ năng sống, biết sống hiếu thuận với người trên, thương yêu tất cả muôn loài, lao động và học tập tốt để trở thành người có ích cho mai sau.
Thiền dành cho trẻ em
20/06/2013 02:28 (GMT+7)
Có người cho rằng, trẻ em hiếu động, không thích hợp với thiền. Nhưng thực tế thì không như vậy. Sau khi được hướng dẫn với chương trình thực tập được thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, các em tỏ ra thích thú.Nhờ Cứu Loài Ong Mà Thoát Khỏi Tử Hình
05/10/2011 11:10 (GMT+7)
Một hôm, ông chủ quán bán rượu trông thấy một con ong mật sa vào trong hũ rượu, long ông cảm thấy thương xót, liền dung một que tre vớt nó ra ngoài. Chẳngmấy chốc, mình ong khô nuớc cánh ong cứng lại, nó liền vươn cánh kêu vo ve mấy tiếng, rồi tung cánh bay đi.


 Về trang trước     Về đầu trang      Trang[1] 2 3  
Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch