Những Lời Khuyên Của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma
08/03/2010 05:50 (GMT+7)
Nhận được tờ báo "lá cải" Bildzeitung, thấy có đăng bản tiếng Đức của ALBERT LINK về “Những lời khuyên của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma”; bài đăng bên cạnh những bức hình hở hang trắng trợn của các cô gái trẻ đẹp đã không làm tôi khó chịu, ngạc nhiên, mà lại làm tăng thêm niềm cảm phục lâu nay tôi đã từng dành cho Ngài.
KHÁM PHÁ MỚI VỀ GẠO LỨC
02/02/2010 09:17 (GMT+7)
Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng.  Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ.  Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Làm đẹp da bằng rau quả
02/02/2010 09:17 (GMT+7)
Ngày nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da dành cho phụ nữ. Thế nhưng nếu là người yêu thiên nhiên và không thích dùng mỹ phẩm có các chất hóa học, các bạn có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm có tác dụng dưỡng da rất dễ kiếm, dễ thực hiện như bí đao, cà rốt, dưa leo...
ĂN CHAY
02/02/2010 09:24 (GMT+7)
Ở Việt Nam, không những Phật giáo, mà trong các tôn giáo khác cũng có nhiều người ăn chay. Riêng về đạo Phật, tuy phần đông đều dùng chay lạt, song ít ai hiểu xác đáng sự lý của việc này. Về phần sự, có người ăn chay kỳ không trúng ngày tháng, hoặc không kiêng cữ hành, hẹ, tỏi, kiệu, có kẻ lại gia vị vào các thứ như tôm khô, hào khô. Do đó nên công đức không được toàn vẹn.

BÍ QUYẾT SỐNG LÂU SỐNG KHỎE
02/02/2010 09:29 (GMT+7)
GS Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế gới (WHO) nhiều năm. Mới đây, ông được Bộ Y tế Trung Quốc mời về Bắc Kinh nói chuyện về sức khỏe. Bài nói của ông được công chúng hoan nghênh và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc...
Ăn chay như là một trị liệu
02/02/2010 09:35 (GMT+7)
Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, nhất là trong giới trí thức và chuyên gia.  Ở các nước phương Tây,  theo một thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 5% dân số Anh và Mĩ cho biết họ ăn chay trường hay ăn chay thường xuyên.

ĂN CHAY VÀ DINH DƯỠNG
02/02/2010 09:39 (GMT+7)
Nhiều nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta nên chú ý đến việc chọn thực phẩm cung cấp cho cơ thể để không phải sinh ra các bệnh mãn tính: tiểu đường, cao huyết áp.. Vậy việc ăn chay có được xem là đủ dinh dưỡng không?
Hoa sen trong văn hóa ẩm thực Việt Nam
02/02/2010 13:58 (GMT+7)
Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần mà người dân Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Các bộ phận trên bông hoa sen được biến chế thành những món ăn đặc trưng, mang đậm một hương vị Việt Nam như gỏi ngó sen, mứt sen, trà sen...

Nhận diện sự thật, vượt qua khổ đau…
05/02/2010 22:54 (GMT+7)
LTS:độc giả LNT (lnt...01@yahoo.com) nhân đọc bài của Chúc Thiệu TÌNH YÊU VÀ LÝ TƯỞNG: Anh một đạo, em một đạo và mình... chia tay!... Giác Ngộ rất mong nhận được ý kiến của các bạc trẻ xa gần để chia sẽ với những người bạn chung quanh mình đang lâm vào hoàn cảnh  như người bạn đã viết thư dưới đây.
TÌNH YÊU VÀ LÝ TƯỞNG: Anh một đạo, em một đạo và mình... chia tay!
05/02/2010 22:51 (GMT+7)
Có những người khóc không thành tiếng khi đang yên đang lành với người mình yêu nhưng cũng phải nói lời chia tay, dù họ rất yêu nhau nhưng không thể đến với nhau. Chúng tôi đã gặp họ và lắng nghe nỗi lòng của họ để rồi đưa vấn đề “hôn nhân dị giáo” về góc nhìn của đạo Phật.

Phóng sanh được phước
06/02/2010 01:18 (GMT+7)
Ngày xưa tại Tô Châu (Trung Quốc) có một   người tên Vương Đại Lâm. Suốt đời ông yêu thương các loài vật và phóng sanh ròng rã suốt mười năm trời. Hễ thấy những đứa trẻ trong làng bắt được các loài chim cá ông liền xuất tiền ra mua chúng phóng sanh, lại còn khuyên can:
ĐỂ CÓ ĐỜI SỐNG LÀNH MẠNH BẠN PHẢI LÀM GÌ?
06/02/2010 02:56 (GMT+7)
Hình ảnh Đức Phật dạy Tôn giả La Hầu La, khi Tôn giả vừa 7 tuổi, tại rừng Am-ba-la (rừng xoài) thật cảm động. Ngài khuyên La Hầu La khi làm một thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp nào, nếu thân, khẩu, ý nghiệp ấy đưa đến tự hại, hại người, hại cả hai thì thân nghiệp ấy, khẩu nghiệp ấy, ý nghiệp ấy là bất thiện.

MƯỜI ĐIỀU TÂM NIỆM
06/02/2010 02:56 (GMT+7)
Chúng ta có "Mười Điều Tâm Niệm" cần nên thường xuyên chiêm nghiệm, suy tư, nghĩ tưởng luôn luôn, để mỗi khi "bát phong" ập đến, nghĩa là sóng gió của cuộc đời dồn dập xảy ra, chúng ta có thể đối phó, ứng xử một cách dễ dàng hơn, không bị nhận chìm trong biển nước mắt của phiền não và khổ đau.
NGUY HẠI CỦA THÓI QUEN DỰA DẪM
06/02/2010 02:56 (GMT+7)
Cũng như một con ong gắn liền với bầy ong, một giọt nước gắn liền với dòng nước, hay một tế bào thần kinh gắn liền với hàng triệu tế bào trong não bộ, chúng luôn hòa điệu với nhau để tín hiệu truyền thông xảy ra liên tục và tạo nên sức sống ổn định cho cộng đồng mà nó đang nương tựa.

NUÔI DƯỠNG LÒNG YÊU THƯƠNG - NGUYÊN MINH
06/02/2010 02:55 (GMT+7)
Mỗi ngày, bạn tưới nước giữ ẩm cho chỗ đất gieo hạt, nhưng vẫn không nhìn thấy gì cả. Một ngày, hai ngày, ba ngày... vẫn không thấy gì cả. Đó là vì hạt giống cần có một thời gian nhất định để nảy mầm. Nếu bạn thất vọng và ngưng không tưới nước, bạn sẽ mãi mãi không thấy được sự nảy mầm của nó!
Đời người như trái bóng (人生如球)
06/02/2010 03:49 (GMT+7)
Có thể ví Cuộc Đời với cái gì? Có người nói: "Cuộc đời như giấc mộng", có người nói "Cuộc đời như tấn trò", có người nói "Cuộc đời như hạt sương"; cũng có người nói: "Đời là bể khổ", đời người như "khách qua đường", cuộc đời như "mây trôi"! Nếu như những ví von này xác đáng thì cuộc đời quả đáng buồn biết bao.

Lòng người là giấy
06/02/2010 03:48 (GMT+7)
'Lòng người ta là giấy, chứ không phải vàng đá'. Là giấy nhưng sao người ta cứ nghĩ là vàng để đem đi thử lửa? Đến lúc cháy mất rồi lại thất vọng lòng dạ bạc đen? Sao ta không hiểu rằng, bởi là giấy, nên cái cần và nên làm là chúng ta phải nâng niu, giữ gìn cho nhau để tránh khỏi nắng mưa của cuộc đời?
Ma quỷ và Thiên sứ.
06/02/2010 03:47 (GMT+7)
Phương Tây có 1 họa sỹ, muốn vẽ chân dung của Đức Chúa Giêsu, thế là người họa sỹ cất công đi khắp thế giới tìm kiếm, mong muốn tìm ra 1 người có có tướng mạo trang nghiêm thánh khiết giống như chúa Giêsu để làm người mẫu. Trải qua một thời gian nỗ lực cuối cùng bức họa cũng được hoàn thành.

Bận bịu và nhàn rỗi
06/02/2010 04:00 (GMT+7)
Nhàn và rỗi là hai phương thức sống khác nhau có người thích bận bịu, càng bận càng thấy phấn chấn, càng có tinh thần, xem bận bịu biến thành động lực, thành nguồn dinh dưỡng. Cho rằng nhàn rỗi là lười nhác, là giải đãi không có việc gì để làm. Xem việc nhàn rỗi đồng nghĩa như là Chết vậy.
Một Trò Chơi Điện Tử Mang Tính Phật Giáo
Nhằm Giúp Giáo Hóa Trẻ Em Về Mặt Đạo Đức
06/02/2010 04:18 (GMT+7)
“Ethics Game” (trò chơi điện tử mang tính giáo dục đạo đức) có tác dụng bằng cách sử dụng một trò chơi xử thế theo phương châm đạo đức để khắc chế các trò chơi suy đồi.  Trò chơi này do ông Pakorn Tancharoen, người điều hành Văn Phòng Phát Huy Luân Lý và Đạo Đức (Moral and Ethical Development Office), sáng tạo.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch