Điểm sách hay
Tìm về cảm giác thư thái
Thaihabooks
26/04/2553 02:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Giới thiệu sách: Bạn có thể giảm nhịp độ sống để đi vào trạng thái thư giãn không? Bạn có thể làm lắng dịu dòng suy tưởng miên man và cảm xúc dâng trào của mình theo ý muốn không? Hiểu biết rõ nghệ thuật thư giãn tức là bạn đang nắm trong tay chiếc chìa khóa giúp bạn tận hưởng một cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn ngay cả trong những thời điểm hỗn loạn, bất an và căng thẳng.

Với những hiểu biết cơ bản và bài tập thực hành đơn giản, dễ thực hiện dành cho tâm trí và cơ thể, Tìm về cảm giác thư thái giới thiệu đến bạn một phương pháp tiếp cận mới xoay quanh chủ đề trải nghiệm niềm vui sống, gia tăng thời gian nhàn rỗi và loại bỏ những mối lo âu không cần thiết.

Đây là một quyển sách giúp bạn tận hưởng những phút giây thoải mái và mở ra nhiều khám phá thú vị. Tìm về cảm giác thư thái kết hợp lời khuyên thiết thực có tính chuyên môn, các triết lý sống nhằm khơi dậy cảm giác hài lòng, mãn nguyện - với chính mình, người khác và thiên nhiên - và làm tươi mới bản thân qua nhận thức đầy đủ tiềm năng vô tận do khoảng thời gian thanh nhàn mang lại.

  Trích đoạn sách hay:

  "...Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng phải trải qua ít nhất một giai đoạn thơ ấu: của chính mình, của con cái, của cháu chắt, và nếu may mắn sẽ cả chút chít. Tuổi ấu thơ của ta một phần nào đó được quyết định bởi cha mẹ ta. Văn hóa nuôi dạy con cái được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, quá trình điều chỉnh và thay đổi thường diễn ra rất chậm.

Tuy nhiên, con trẻ chấp nhận các quy tắc mà cha mẹ chúng kỳ vọng chúng tôn trọng theo nhiều cách khác nhau và thường thì có sự căng thẳng giữa hai bên. Có thể là do cha mẹ đang học từ hình mẫu sai. Là bậc làm cha làm mẹ, nếu chúng ta cứ cố xỏ chân mình vào đôi giày của bậc tiền nhân, hồi tưởng lại những điều họ đã răn dạy thì chúng ta sẽ kéo dài mãi một khuôn mẫu lỗi thời. Thay vào đó, hãy sáng suốt hơn, cố trải nghiệm lại tuổi thơ ấu của mình một cách tích cực, gợi lại cảm giác khi nhận được sự chăm sóc, bao bọc của cha mẹ.

Qua cách nhìn của trẻ thơ, ta bắt đầu hồi tưởng điều gì để lại ấn tượng sâu sắc, điều gì cho ta cảm giác hạnh phúc điều gì khiến ta nản lòng. Khi chứng kiến con trẻ xử lý những điều bất ngờ của cuộc đời, hãy đặt mình vào vị trí của chúng. Lần theo những hoạt động trong ngày, thậm chí bạn có thể viết nhật ký đứng trên quan điểm của chúng. Hiểu và chia sẻ với con những cuộc phiêu lưu ngây thơ thời thơ ấu chắc chắn tốt hơn là nhìn con cái qua “lăng kính cha mẹ”, vốn chỉ toàn những biến động và lời răn đe - dạy dỗ. Từ con trẻ, chúng ta có thể học lại cách trải nghiệm những điều diệu kỳ trong cuộc sống. Các giác quan của chúng tỉnh táo, nhanh nhẹn; ký ức của chúng còn chưa bị che mờ bởi sự ức chế, trấn áp; trí tưởng tượng của chúng không bị bó buộc, gii hạn bởi thói quen. Khi đi chơi cùng con của mình, hãy xem chúng như những vị thầy thông thái đang chỉ bảo chúng ta cách nhìn mới mẻ về thế giới.

Nhiều chuyên gia tâm lý khẳng định trẻ sơ sinh và trẻ mới chập chững tập đi dễ dàng thắt chặt mối quan hệ với trẻ lớn và thiếu niên hơn là với người lớn. Vì khi trưởng thành, chúng ta kìm hãm đứa bé trong ta với hiểu biết thiển cận rằng trong thế giới của người lớn, kiểu nhận thức thẳng thắn, quyết liệt, không khoan nhượng của trẻ con được xem là thiếu trách nhiệm hoặc quá ngây ngô. Tuy nhiên, trải nghiệm cuộc đời một cách trực tiếp, trọn vẹn như trẻ nhỏ lại là điều kiện tiên quyết cho việc thư giãn.

Là người lớn, chúng ta có xu hướng yêu thích những người cũng thích ta; ta dễ bị ảnh hưởng bởi những lời tâng bốc; lo lắng về điều mình sắp nói và cách chúng ta xuất hiện trước mọi người như thế nào; ta miễn cưỡng tham gia cuộc chơi trong khi thấy khó thể hiện lòng nhiệt tình hoặc cảm xúc. Cái nết trẻ con, giống như lớp rỉ, đã “bám” vào ta quá lâu. Vì vậy, một phần của nghệ thuật thư giãn bao gồm cả việc cậy bỏ những lớp này - vốn chia tách ta khỏi nhận thức thật sự về thế giới và mối quan hệ thật sự với mọi người. Nếu dành thời gian bên con trẻ và tiếp thu từ chúng cách làm thế nào để không tiêm nhiễm những thói quen xấu của người trưởng thành, quy trình tinh lọc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều..."

Về tác giả: Trong hơn 20 năm qua, Mike George đã tư vấn, huấn luyện quản lý và tập huấn cho nhân viên các công ty, tổ chức ở hơn 30 quốc gia – bao gồm các tập đoàn lớn như Mitsubishi, Siemens, Allianz, khách sạn Hilton và Sở Y tế Anh Quốc.

Hiện tại anh đang phụ trách biên tập cho tạp chí Retreat và giảng dạy tại trường Đại học Tinh thần Thế giới Brahma Kumaris.  Anh đã xuất bản 2 bộ băng đĩa đi kèm sách bài tập: Stress Free Living  Meditation for Extremely Busy People, bên cạnh đó là các tác phẩm nổi tiếng khác như: Learn to Find Inner Peace, In the Light of Meditation, The 7 Aha!s of Highly Enlightened Souls, Don’t Get Mad Get Wise.

Truy cập www.relax7.com để biết thêm thông tin!

Thông tin về cuốn sách:

 

Tên sách

Tìm về cảm giác thư thái

  Tác giả

Mike Geogre

Giá

49.000 (vnđ)  

Số trang

253

Nhà xuất bản  

Tri thức

Khổ

13 x 20,5 (cm) 

Dạng bìa

Bìa mềm

 

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu.