Lành dữ nghiệp báo
20/04/2553 03:11 (GMT+7)
Tôi đã tìm đọc một số sách như: Truyện cổ Phật giáo, Tích truyện pháp cú, Phật giáo cố sự đại toàn, Nghệ thuật sống, Gương nhân quả, Pháp tạng Phật giáo Việt Nam, Lòng thương yêu loài vật… góp nhặt những mẩu chuyện hay tập thành cuốn sách nhỏ tựa đề “Lành dữ nghiệp báo”.
Phật pháp cứu đời tôi
19/04/2553 01:24 (GMT+7)
Tập sách PHẬT PHÁP CỨU ĐỜI TÔI này ra đời xuất phát từ tâm lành của toàn thể quý thầy bổn tự chúng tôi sau khi thông qua sự kiểm tra và thẩm duyệt kỹ. Kính thưa lên Thầy và nhận được sự hoan hỷ đồng ý, chúng tôi trân trọng chuyển thể bốn bài giảng của Thầy từ văn nói sang văn viết, gồm Phật pháp cứu đời tôi, Ngu si sinh tử, Giả và Vui buồn mùa xuân như một công việc mang đầy ý nghĩa diễm phúc.

Sống theo lời Phật
15/04/2553 01:56 (GMT+7)
Với mục đích là để cho mọi người sống an lạc một cách trọn vẹn, nhận biết chân tâm của mình và quán xét để đạt đến sự an lạc nội tâm, chúng tôi xin trích lại những lời dạy đó và viết thêm vào phần lời bàn, nhằm giải thích một cách sơ lược để quý vị đọc sẽ dễ hiểu hơn. Phật dạy chúng ta phải biết đối diện với những phiền não của chính mình, dùng phương pháp xả bỏ, nhẫn nhục và tỉnh thức để nhận rõ được bản chất của tâm và vật.
Bằng tất cả tấm lòng
14/04/2553 07:02 (GMT+7)
Tiếng đại hồng chung vang lên trong không gian tĩnh mịch. Trên tường, đồng hồ cũng vừa điểm bốn tiếng. Cảnh nội tự Vĩnh Nghiêm chuyển mình thức giấc sau một đêm dài yên nghỉ. Chúng Tăng an cư kiết hạ chuẩn bị vân tập Trai đường niệm Phật Cảnh Sách.

Thương Yêu Sự Sống
08/04/2553 05:53 (GMT+7)
Hứa Chân Quân trong lòng rất vui sướng, bèn lắp tên giương cung, một mũi tên bay vèo, nai con bị trúng tên. Chàng vô cùng vui mừng, đúng vào lúc dự định lại gần chú nai con thì bất chợt chàng thấy nai mẹ từ trong một bụi cây lao ra. Nai mẹ vội vàng đến bên nai con đang bị thương kêu lên những tiếng ai oán đau thương rồi bất chợt rơi lệ.
Ðường vào nội tâm
05/04/2553 22:32 (GMT+7)
Sinh là một anh học trò nghèo kiết xác tha phương cầu học. Anh ở trọ trong một ngôi chùa, ngày đêm dùi mài kinh sử để ứng thí. Quan huyện sở tại cũng là người xứ khác bổ nhiệm đến, thường lui tới chùa vì quan rất mộ đạo.

Con Đường Thoát Khổ
03/04/2553 22:08 (GMT+7)
Đại Đức Rahula, người Tích-Lan được đào tạo trong truyền thống Thượng-Tọa Bộ tại các Phật Học Viện (Pirivena), sau vào Đại-Học Tích-Lan đậu bằng B.A. (London) rồi viết luận án Tiến Sĩ về lịch sử đạo Phật ở Tích-Lan và được cấp bằng Tiến Sĩ Triết học (Ph. D.).
Nếp Sống Đạo
31/03/2553 01:28 (GMT+7)
Nhiều lúc, chúng ta nhìn thấy dòng sông không một chút gợn sóng, yên bình. Nhưng có phải bản chất thật của dòng sông là như thế không? Dòng nước vẫn luôn luôn trôi chảy mãi về với đại dương mênh mông vô tận. Cuộc sống cũng vậy, ngay từ khi bập bẹ cất tiếng khóc chào đời là chúng ta bắt đầu khởi hành tiến trình của mình đến với khổ đau của một kiếp người trong cõi Ta-bà phù du giả tạm này, với đầy ấp những bất trắc phiền muộn và âu lo.

Trong vòng tay Mẹ
30/03/2553 11:15 (GMT+7)
Chiều nayNgồi trên gác, nhìn những giọt nước còn đọng trên tán lá sau trận mưa chiều. Càng nhìn Phúc càng nhớ cha mẹ, nhớ người mà Phúc những tưởng suốt đời mình sẽ không bao giờ tha thứ được.
Ốc Đảo Tự Thân
25/02/2553 23:27 (GMT+7)
Trước khi tịch điệt, 2500 năm trước, Đức Phật đã giảng pháp lần cuối. Bài pháp thoại nầy đã đưọc ghi lại trong Kinh Đại Bát Nhã Niết Bàn (Trường Bộ Kinh -Maha Parinibbana Sutta -Great Passing Điscourse) và đã được lưu giữ trong Tam Tạng Kinh điển Pali, những thánh điển của  Phật giáo.

Tâm Lý và Triết học Phật giáo áp dụng trong đời sống hàng ngày
25/02/2553 13:27 (GMT+7)
Môn TÂM LÝ VÀ TRIẾT HỌC PHẬT GIÁO rất quan trọng, vì là nồng cốt của toàn bộ giáo lý Phật Ðà, bởi do "chúng sanh" và "vũ trụ" trong tất cả sa bà thế giới đều cấu tạo do hai thành phần Danh và Sắc. Nói về Danh còn gọi là Danh pháp (Nàma dhamma) là những pháp lấy tên mà đặt ra cho hiểu biết cùng nhau như một quy ước, như là Tâm Tham
 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 [5] 
Bao Hiem BSH
» Âm lịch