Mỹ nhân tìm về cửa Phật
Hồng Yến (Tổng hợp)
24/04/2017 15:14 (GMT+7)

1. Trần Hiểu Húc (Trung Quốc)


Nữ diễn viên Trần Hiểu Húc được khán giả biết đến qua vai Lâm Đại Ngọc trong bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng. Vai diễn này kể từ đó đã trở thành kinh điển và gắn liền với tên tuổi của Trần Hiểu Húc kể từ khi phim được trình chiếu. 

Khi ngoài 20 tuổi, cô quyết định chia tay màn ảnh, tự thành lập công ty quảng cáo, trở thành nữ doanh nhân thành đạt với doanh thu hằng năm lên tới 200 triệu nhân dân tệ. Trần Hiểu Húc có tên trong danh sách sách các triệu phú trẻ của Trung Quốc năm 1999, từng được bình chọn là một trong 30 nữ doanh nhân xuất sắc nhất trong làng quảng cáo Đại lục năm 2004.

Tuy nhiên, khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, tiền bạc. Ngày 23/2/2007, Trần Hiểu Húc bất ngờ rẽ sang một hướng mới khi quyết định xuống tóc quy y với pháp danh Diệu Chân tại chùa Hưng Long Tự.
 
2. Moe Yu San (Myanmar)

Là một ngôi sao điện ảnh kiêm người mẫu nổi tiếng của Myanmar, Moe Yu San đã đánh dấu kỷ niệm năm cô tròn 22 tuổi bằng buổi lễ xuất gia tại Ni viện Suvarnabhumi Khay Mar Yar Ma, Yangon trong ngày sinh nhật của mình khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng.

 
3. Elizabeth Bích Liên (Việt Nam)

Elizabeth Bích Liên được xem như là niềm vinh dự cho phụ nữ Việt Nam khi đoạt giải Hoa hậu Asia International 2012. Cô đồng thời là Tổng giám đốc hệ thống công ty Mỹ phẩm EV Princess rất giàu có và thành đạt. 

Tuy nhiên, giác ngộ: “Cuộc đời là vô thường, mọi vinh quang của thế gian không thể nào sánh với điều mầu nhiệm của đạo lý, chỉ có Phật pháp mới mang đến hạnh phúc thật sự.” Hoa Hậu Bích Liên đã xuống tóc xuất gia tại tịnh xá Ngọc Vân, thị trấn chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với pháp danh Liên Ngọc. 

 
4. Hoa hậu Á Châu Vương Dự Lâm 

Vương Dự Lâm từng đoạt danh hiệu Người đẹp được khán giả yêu thích nhất tại cuộc thi Hoa hậu châu Á 2008. Sau cuộc thi này, cô chuyển hướng sang kinh doanh và khá thành công. Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao danh vọng, cô quyết định xuống tóc đi tu, khiến nhiều người sửng sốt.

 
5. Hoa hậu chuyển giới Sorrawee Jazz Nattee (Thái Lan)


Sorrawee "Jazz" Nattee đăng quang cuộc thi Miss Tiffany Universe 2009. Sau 4 năm, sống giữa phồn hoa của showbiz, Sorrawee quyết định xuất gia tại ngôi chùa Wat Liab thuộc tỉnh Songkhla, Thái Lan.

Sorrawee "Jazz" Nattee (giữa) đăng quang Miss Tiffany Universe 2009. 
Sorrawee chia sẻ: "Tôi muốn trở thành một tu sĩ trong phần còn lại của đời mình và tôi sẵn sàng để mọi của vinh hoa phú quý lại phía sau. Không phải tôi đi tu để chạy trốn cuộc sống, mà tôi đã nghiên cứu Phật pháp được hai năm nay và bây giờ đã chiêm nghiệm được những giáo lý nhà Phật”.(*)

 

Sorrawee "Jazz" Nattee đi tu với pháp danh Phra Maha Viriyo Bhikku - có nghĩa là "một con người chuyên cần".


phatgiao.org

Các tin đã đăng: