Người miệt mài khơi lên tình yêu môi trường

Người miệt mài khơi lên tình yêu môi trường
GN - Là công chức ở Chi cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, bằng khả năng của mình, anh Nguyễn Bá Hội (37 tuổi) đã và đang góp phần thay đổi ý thức của người dân, bắt đầu bằng việc khơi gợi thói quen phân loại rác đầu nguồn, hạn chế rác thải nhựa.

Phật tử Cường “béo” thành nhân vật truyền cảm hứng

Phật tử Cường “béo” thành nhân vật truyền cảm hứng
GN - Sau khi báo   VietNamNet  khép lại bình chọn “Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021”, một cái tên đặc biệt thân thuộc trong số 4 cá nhân và tập thể có lượng bình chọn cao nhất được vinh danh, đó là anh Vũ Quốc Cường, pháp danh Tuệ Hiếu

Đạo diễn PiL Nguyễn: An lành từ mỗi chuyến đi

Đạo diễn PiL Nguyễn: An lành từ mỗi chuyến đi
GN - Đạo diễn PiL Nguyễn (tên thật Nguyễn Phương Phi, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn - TP.HCM) được biết đến nhiều hơn sau khi đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và VTV6 tổ chức năm 2016.

Mẹ tôi làm công quả

Mẹ tôi làm công quả
GN - Cách vài ngày, tôi thấy mẹ lại lên chùa. Tôi hỏi với theo: Mẹ lên chùa làm gì vậy? Mẹ trả lời:  Công quả. Từ đó mỗi khi nhìn thấy mẹ cầm nón lá, cầm áo dài là ý thức rằng mẹ lên chùa công quả.

Kết nối tình Lam

Kết nối tình Lam
GN - Trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội và khi Gia đình Phật tử chưa thể trở lại sinh hoạt bình thường, nhiều đơn vị đã năng động tổ chức các chương trình sinh hoạt online để gắn kết, tạo không khí tươi trẻ, truyền đạt kỹ năng sống cho các bạn đoàn sinh.

Suy nghĩ ích kỷ không chỉ hại người, mà còn ngăn cản ta hạnh phúc

Suy nghĩ ích kỷ không chỉ hại người, mà còn ngăn cản ta hạnh phúc
Mỗi người đều có khả năng đem hạnh phúc và thương yêu đến cho người khác. Nhưng chúng ta cũng có thể gieo rắc nỗi khổ đau cho kẻ khác. Đó là 2 mặt luôn tồn tại trong mỗi người.

Nói xấu người khác

Nói xấu người khác
Con người là một loài vật cao cấp hơn hẳn các loài khác nhờ biết suy nghĩ, nói năng, rồi mới hành động. Nói là một khả năng đặc biệt của con người. Mọi việc vui buồn, sướng khổ đều phát xuất từ lời nói. Con người ta thương nhau, yêu nhau cũng từ lời nói và ghét nhau, hận thù nhau cũng từ lời nói. Cho nên có câu: Lời nói không mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

HT.Thích Thanh Nhã cùng quỹ Thiện Tâm - Vingroup trao quà Tết

Ngày 10-1 (13-12-Bính Thân), nhằm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón tết Đinh Dậu ấm cúng, HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó trưởng Ban TT Ban nghi lễ T.Ư- Trụ trì chùa Trấn Quốc cùng quỹ Thiện Tâm - Vingroup đã tổ chức trao 200 phần quà Tết, với tổng trị giá 100 triệu đồng.
Các tin đã đăng:
 Về trang trước    
1 2 3 4