Quảng Bình: Phật tử chùa Hang chia sẻ cùng đồng bào miền Trung
BTV Nguyễn Thành Trung
24/11/2016 13:59 (GMT+7)


image


Như chúng ta đã biết, thời gian vừa qua, thiên tai lũ lụt đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam. Trong đó tỉnh Quảng Bình cũng là một trong số những tỉnh của miền Trung bị thiệt hại rất nặng nề sau cơn đại hồng thủy vừa xảy ra. Trước tình hình đó, để chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ sau thiên tai, Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã phát động phong trào ủng hộ bà con miền Trung ruột thịt. Sau gần 1 tháng phát động, số tiền ủng hộ của các Phật tử, các nhà hảo tâm,các mạnh thường quân đã lên tới hơn 200 triệu đồng bao gồm hiện vật và tiền mặt.

Nhân duyên hội đủ được sự trợ duyên của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình cũng như được sự giúp đỡ của chư Tăng chùa Đại Giác. Hôm nay chư tăng, Phật tử chùa Hang cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã vượt qua quãng đường hàng trăm cây số, đường đi khó khăn, trắc trở mới tới được xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại nơi đây.

Tại đây, đoàn đã được chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Lâm Thủy đón tiếp cùng với hàng trăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã đã tập trung tại UBND xã Lâm Thủy từ rất sớm, mong đón nhận được những món quà đầy ắp tình người của đoàn Phật tử chùa Hang - Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Các hộ gia đình đã được đón nhận những món quà rất thiết thực của đoàn bao gồm các nhu yếu phấm thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, đường, muối, bột canh, sách vở, đồ dùng học tập, cặp sách, quần áo, bánh kẹo và 1 phong bì tiền mặt. Ngoài việc trao quà cho bà con tại địa điểm UBND xã, đoàn còn vào tận nhà dân để động viên thăm hỏi và trao quà trực tiếp cho bà con.

Cầm những món quà đầy tình nghĩa trên tay, ai cũng cảm thấy phấn khởi, hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm chia sẻ, động viên từ các tổ chức trong xã hội, đặc biệt là sự quan tâm của các tổ chức Phật giáo trong thời gian vừa qua, Phật giáo đã góp một phần không nhỏ vào sự ổn định kinh tế - xã hội trên phương châm Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc cũng như tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Nhà Phật.

Nhân dịp này, chính quyền địa phương, đại diện cho các hộ dân nghèo thuộc xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã gửi lời tri ân tới Đại đức Thích Giác Hiệu, Phật tử thành phố Hải Phòng cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã kịp thời động viên, thăm hỏi bà con vùng lũ, giúp bà con vơi bớt đi những khó khăn, dần đi vào ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Các tin đã đăng: