Hình ảnh truyền cảm hứng từ chàng trai Nhật Bản: ” Tàn nhưng không phế”
Nguyễn Bảo tổng hợp
30/12/2021 17:41 (GMT+7)

“Tàn nhưng không phế” nói ra thì dễ, song để đạt được điều này nếu chỉ cần có chút nghị lực, chút kiên trì thôi thì thật sự chưa phải là đủ… mà đòi hỏi ở bản thân một hành trình sống trải nghiệm trong mọi hoàn cảnh để phát huy khả năng sinh tồn và thay đổi mình.

Yamada Chihiro (山田千紘) bị tại nạn giao thông mất cả hai chân và một tay, anh đã đối mặt với sự mất mát này và tập sống lạc quan, yêu đời.

Anh đã trở thành hiện tượng mạng xã hội, là người khơi nguồn, truyền cảm hứng cho công đồng người khuyến tật nói riêng cũng như người trẻ các nơi nói chung.

Nghị lực tự phục vụ mình trong cuộc sống

Anh trở thành youtuber, thường xuyên cập nhật, chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Những video của anh thu hút hơn gần 5 triệu người xem.

Anh chia sẻ, cách đây 10 năm, khi mở mắt ra, thì phát hiện mình nằm trên gường bệnh. Tôi tự hỏi là không biết chuyện gì đã xảy ra. Sau đó bác sĩ báo rằng, vì quá say nên khi đi đến nhà ga, chẳng may tôi đã ngã trên đường ray và bị xe điện đâm vào. Mặc dù không tử vong, nhưng tôi vĩnh viễn mất hai chân và cánh tay phải.

10 năm trôi qua, Yamada Chihiro (山田千紘) đã 30 tuổi với sự nổ lực của bản thân, hiện nay anh đã có một công việc ổn định tại một cảng hàng không Nhật Bản.

Anh sống tích cực lạc quan, khuyến khích, tiếp lửa đến những người cùng cảnh ngộ bằng một số hoạt động xã hội công đồng như: Viết sách, làm youtuber, thuyết trình viên, tham gia công tác xã hội…

Yamada Chihiro (山田千紘) tặng sách đến anh trai của mình
Giao lưu trong buổi giới thiệu sách
Yamada Chihiro (山田千紘) và ba
Tại lễ rước đuốc

Yamada Chihiro (山田千紘) trong đợt giới thiệu sách truyền cảm hứng
Trong buổi thuyết trình với học sinh trung học Nhật Bản
Thân thiện, lạc quan và yêu đời
Yamada Chihiro (山田千紘) với tác phẩm của mình

Một số cư dân mạng đã khen ngợi tinh thần thép, vượt qua số phận của anh trong 10 năm qua.

Sự khuyết tất trên cơ thể của anh ấy không làm trở ngại trái tim mạnh mẽ của Yamada Chihiro. Anh ấy là người mạnh mẽ thật sự.

Thăm mộ bà tại một nghĩa trang
Trên facebook của Yamada Chihiro (山田千紘) , youtube thường đăng những dòng Status và hình ảnh truyền cảm hứng đến những người đồng cảnh ngộ


Các tin đã đăng: