Tổng hợp một số phản ánh của người dân về Pháp Luân Công
Minh Hà tổng hợp
24/04/2017 15:07 (GMT+7)
1. Người vợ đau khổ vì chồng theo Pháp Luân Công

Mình là một người vợ đang đau khổ vì có chồng đang tu tập Pháp Luân Công. Càng ngày mình càng ngộ ra chồng mình ngày càng ngu muội và bị tẩy não. Đầu tiên chồng mình tìm đến học vì những lợi ích về sức khỏe. Sau đó chồng mình được các bạn đồng tu kêu gọi mua vé cho chương trình ca nhạc Shen Yun sắp diễn ra vào ngày 31/12 này. Theo lời chồng mình đây là chương trình do các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới đi lưu diễn, xem xong là chữa lành được cả bệnh tật. . .Mình bắt đầu thấy kì lạ và tìm hiểu về nó. Giá vé chương trình có 3 mức với mức thấp nhất là gần 1,7 triệu đồng (mình không nhớ rõ vì con số là 16xx ngàn). Có thể nói đây là giá vé không dễ chịu gì hay không muốn nói quá cao so với những người có thu nhập thấp. Lúc đó gia đình mình đang kẹt tiền nên chồng mình bảo để đặt trước không thì hết vé.

Qua tháng sau chồng mình mua 2 vé cho 2 vợ chồng đi xem. Cách 1-2 tuần sau thì chồng mình được các bạn đồng tu kêu gọi đi vận động bạn bè, đồng nghiệp mua vé với phương châm là bán được càng nhiều vé thì càng cứu được nhiều người. Chồng mình cũng đi mời nhưng cố gắng lắm cũng chỉ bán được 5 vé. Mình khá khó chịu với việc lúc đầu thì bảo mua vé nhanh không là hết vé sau lại đi bán vé kiểu cá nhân mà không có quy mô tổ chức sao cho xứng đáng với 1 chương trình tầm cỡ như thế. Lúc ấy chồng mình giải thích là do chương trình không đút lót như những chương trình ca nhạc khác nên không bán được nhiều vé, không có vé chợ đen (mâu thuẫn không) nên mọi người giờ mở bán công khai và vận động mọi người đi xem mục đích là cứu họ.

Ngoài việc tập luyện ngoài công viên từ 6g 15p chiều đến gần 9g tối, chồng mình còn về nhà đọc pháp của ông sư phụ Lý Hồng Chí (theo cách chồng mình gọi). Chủ Nhật thì đi tập từ 2g chiều đến 6-7g tối mới về nhà. Tối nào cũng phát chánh niệm lúc 12g đêm. Nói thật là từ lúc chồng mình đi học Pháp Luân Công cuộc sống của gia đình mình bị đảo lộn hoàn toàn. Đêm thì 12-1g sáng mà các anh chị đồng tu còn nhắn tin zalo rẹt rẹt. Mình cũng chẳng hiểu tu gì mà đến 1g sáng và chờ đến sáng để nói không được hay sao (cái phép lịch sự tối thiểu mà cũng không chịu hiểu thì đi cứu người ở đâu). Sau đó mình bảo chồng đưa máy để mình xem họ nhắn tin gì với nhau trong nhóm Hoa sen. Chồng mình hỏi mình để làm gì? Mình nói nếu không có gì mờ ám thì ai xem chẳng được. Mình chỉ mới đọc 1 đoạn trao đổi ngắn giữa 2 người trong hội. Nội dung là việc bán vé xem chương trình Shen Yun ở trên. Một người than không bán được vé, còn một người bảo những người không mua vé đi xem "thật đáng thương". Ôi mình tự hỏi cô ta bao nhiêu tuổi, có tư cách gì mà dám mở miệng thương hại người khác. Cô ta nghĩ cô ta ở cấp bậc nào mà mời người ta mua vé, người ta không mua vì giá cao thì lại mở miệng thương xót. Đạo đức giả vừa thôi. Mình liền bảo chồng mình nếu mỗi người đồng tu "cao quý" bỏ tiền túi ra mua 2 vé rồi đi tặng cho người không quen biết có lẽ họ đang cứu người đấy. Chồng mình bảo họ không có tiền, vậy mình bảo bán vé để làm gì? Nếu cứu người thì chương trình sẽ diễn ra miễn phí hoặc giá vé thật thấp mang tính tượng trưng thôi. Đằng này bán vé để lấy tiền, mà giá vé lại cao, thấp nhất là gần 1,7tr thì là mục đích gì. Đã ngụy biện còn tỏ ra cao quý. Thật là những người có đầu óc bệnh hoạn, đạo đức giả. Mình là mình xin quỳ lạy mấy "cao nhân" đạo đức giả như thế. Còn nhiều vấn đề khác nữa, mong mọi người giúp đỡ gia đình mình. 

Mai Thùy Lý, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Chồng đau khổ vì vợ theo Pháp Luân Công

Vợ chồng nhà em làm trong cơ quan nhà nước, một năm trước đây cô ấy bắt đầu tham gia luyện tập môn Pháp Luân Công (do một người đồng nghiệp trong cơ quan rủ rê), lúc đầu em không đồng ý cho tập nhưng cô ấy giải thích đây là một môn khí công nếu tập luyện sẽ tốt cho sức khỏe kiểu như Yoga. Em có tìm kiếm thông tin trên mạng thì thấy chưa có comment nào về môn này, chỉ biết rằng thằng Trung Quốc nó không đồng ý cho dân nó tập dù pháp luật nó không cấm nên thời điểm đó em cũng không ngăn cản gấu nhà em. 

Gần đây một lần vô tình em thấy thông tin trên mạng có mấy thằng Pháp Luân Công định giật đổ tượng đài Lê Nin em mới giật mình và tìm hiểu kỹ về môn phái này, sau khi tìm hiểu em thấy không ổn. Hơn nữa trước khi tập Pháp Luân Công thì vợ em chuẩn bị vào Đảng, sau khi tập 1 thời gian thì quyết định không vào Đảng nữa với lý do đã theo Pháp Luân Công thì không tham gia vào các tổ chức chính trị. Việc này đồng nghĩa đã từ bỏ mọi cơ hội thăng tiến trong công việc(chuyện không vào Đảng em mới biết gần nửa năm trở lại đây). Em đã nói chuyện với cô ấy và không đồng ý cho tập nữa với lý do nó khá nhạy cảm, dễ bị các phần tử phản động lợi dụng, và đặc biệt là sẽ xuất hiện niềm tin tuyệt đối vào việc chữa bệnh không cần thuốc (đã có biểu hiện vài lần ho và viêm họng em bảo dùng thuốc thì nhất định không chịu dùng), em cũng đã nói chuyện với hai bên nội, ngoại, các cụ đều đồng ý là cấm nhưng dù khuyên can, cấm đoán thế nào vợ em từ một người nhu mỳ, hướng nội giờ đây đã không nghe lời em và bố mẹ hai bên cương quyết không chịu bỏ, em đã dọa giải tán cô ấy cũng không từ bỏ. 

Vợ chồng em cưới được tám năm và vẫn hạnh phúc, kinh tế có thể gọi là tạm ổn có nhà, có đầy đủ các phương tiện phục vụ cuộc sống, có công việc, giờ có 2 nhóc 4 và 7 tuổi, các cháu khỏe mạnh ngoan ngoãn. 

Giờ đây gia đình em đang căng thẳng và em chưa biết xử lý thế nào. Cụ nào hiểu biết về môn phái này hoặc các cụ cao kiến tư vấn cho em cách để làm cô ấy từ bỏ Pháp Luân Công. Hoặc phương án xử lý tối ưu cho tình huống hiện tại của gia đình em. Em đã chuẩn bị sẵn thùng vodka chờ rót dâng các cụ. 

Quang Đức, Thành phố Hà Nội

3. Bố mẹ đau khổ gia đình có con bỏ làm theo Pháp Luân Công

Chuyện là tôi có người thân học đại học đã ra trường đi làm được hơn 1 năm, đợt vừa rồi gia đình tôi phát hiện ra nó đang học Pháp luân công và về các vùng quê phát sách - đĩa tuyên truyền sau đó cả gia đình đã khuyên ngăn bằng mọi cách nhưng nó vẫn nhất quyết không nghe, thậm chí mẹ nó đã quỳ gối van xin, khóc hết nước mắt vì đứa con đứt ruột đẻ ra, bố cũng sốc và suy sụp, chú bác, anh chị cũng đã hết cách. Đến nước cuối cùng là đã tuyên bố từ bỏ và không còn là con cháu trong nhà nữa nhưng nó vẫn không động lòng và vẫn nhất quyết không bỏ. Hiện tại cả nhà chúng tôi đang rất hoang mang và không tìm ra được cách nào nữa, bố mẹ suy sụp hoàn toàn. Mong bạn và các thành viên trong diễn đàn cho gia đình tôi những lời khuyên và có cách nào để lôi nó ra với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn. - Hiện tại đang tạm thời cho về quê nhưng nó đòi lên Hà Nội với lý do là đi làm nhưng tôi nghĩ nó đã bỏ bê công việc. Lúc ngồi nói chuyện để khuyên ngăn thì nó nhắm mắt ngồi thiền, đầu óc mê muội lúc nào cũng Chân Thiện Nhẫn. . . và Sư phụ. 

Nguyễn Quang Anh, Lạng Sơn

4. Phật tử hỏi Giáo hội Phật giáo về Pháp Luân Công 

Con chào thầy ạ. Con có một người dì theo và tập luyện môn Pháp Luân Công. Sau một thời gian luyện tập, dì ấy hoàn toàn tin vào bộ môn đó một cách vô điều kiện. Dì ấy nói Phật giáo là nền tảng của pháp luân công, nhưng Pháp Luân Công không phải là Phật giáo. Pháp Luân Công (PLC) là do Lý Hồng Chí ở Trung Quốc sáng tạo và lấy chân thiện nhẫn của Phật giáo. Mặc dù con không thể hiểu môn đó uyên thâm hay tác dụng chữa bệnh và sức khỏe như thế nào. Nhưng con thấy giáo lý môn đó rất là hoang đường. Lý Hồng Chí nói Phật Thích Ca Mâu Ni tưởng là Ngài đã đạt chính quả nhưng thật ra ngài chưa đạt chính quả mà chỉ ngộ ra được trong tầng của ngài thôi, vì ngài chỉ là Phật của người thường. Còn Lý Hồng Chí là Phật, là Phật của vũ trụ, Phật của Phật. Lý Hồng Chí thương chúng sinh nên mới xuống hạ giới trong thời mạt kiếp. Ông còn nói rằng giáo lý của Phật Như Lai đã hết thời, không dùng được nữa, mà chỉ có PLC mới cứu được chúng sinh. Lý Hồng Chí nói chính Phật tổ nói trong thời mạt kiếp sẽ có vị cao nhân pháp luân chuyển thế và đó chính là Lý Hồng Chí. Khi con tỏ vẻ không đồng tình với giáo lý trên dì con nói "sư phụ Lý Hồng Chí sẽ trừng phạt những ai chống đối bộ môn này”. Từ trước đến nay con chỉ thấy đạo Phật là tôn giáo thanh cao, từ bi, cứu khổ cứu nạn nhất vì khuyên chúng ta bỏ tham, sân, si giúp chúng ta sống thanh thản. Con cảm thấy rất bất mãn trước giáo lý của PLC, hơn nữa dì con hàng ngày tập trung tập luyện không lo làm ăn, dạy dỗ co cái mà đắm chìm vào bộ môn đó. Khi dì có bệnh trúng gió bị méo mồm cũng không đi khám chữa bệnh ở cở sở y tế mà ở nhà tập luyện với ý nghĩ sư phụ sẽ cứu giúp. Thưa thầy, theo thầy giáo lý trên của PLC có đúng không ạ, và chúng ta nên hiểu thế nào cho đúng đắn nhất?

Trần Thu Thủy, Thành phố Hải Dương

5. Tín đồ Phật giáo muốn làm rõ về Pháp Luân Công?

Kính gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam,

Tôi Đỗ Minh Nhật 52 tuổi, là một tín đồ Phật giáo, pháp danh Diệu Ngọc, thọ giới với sư Thích Minh Quang tại chùa Trang Nghiêm Tự, tại Nam Định. Hiện nay thầy tôi là sư Thích Minh Quang đã viên tịch. 

Do sức khỏe của tôi hiện nay không được tốt, tôi được biết Pháp Luân Công là một trong một trong tám vạn bốn ngàn Pháp môn của Phật Pháp, theo Pháp môn này sẽ được khỏi bệnh thần kỳ, được Pháp Thân của sư phụ Lý Hồng Chí bảo hộ không bị ngoại tà xâm nhiễu, và được Pháp Luân luyện người 24/24 ....(nghĩa là là không làm gì cũng công năng cũng tăng lên), sư phụ Lý Hồng Chí là Phật Chủ và là một vị Đại Giác Giả vạn cổ chí kim mới truyền ra Đại Pháp một lần, và đây là là lần cuối cùng Đại Pháp lớn như vậy được truyền ra thế gian, theo Pháp Luân Công là tốt, là thực hành nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn là đặc tính tối cao của toàn Vũ Trụ ...... Vì cùng là một trong tám vạn bốn ngàn Pháp Môn của Phật Pháp và có lợi cho sức khỏe, nên tôi càng muốn theo tập Pháp Luân Công. Tuy nhiên khi tìm hiểu cũng được biết rằng đã theo Pháp Luân Công thì tuyệt nhiên là phải bỏ hết tất cả các Pháp Môn khác như kinh dịch, phong thủy, bát quái, khí công, đặc biệt của Phật Giáo như niệm phật (vì cho rằng như vậy Phật sẽ quản), thờ cúng tổ tiên,....vv ....chỉ được tin có mỗi Phật Lý Hồng Chí và phải phát chính niệm tiêu diệt Tà linh của Đảng Cộng Sản (được giải thích là vì muốn tốt cho Đảng Cộng Sản nên phải tiêu diệt tà linh đang ngự trị Đảng Cộng Sản), Sư Phụ Lý Hồng Chí đã an bài cho cả thế giới, chính nhờ sư Phụ Lý Hồng Chí nên trái đất mới không bị tiêu hủy, không theo Pháp Luân Công sẽ bị Hình Thần toàn diệt... vv...những điều đó rõ ràng là không phải Phật Pháp vì chứa đụng nội dung thần quyền và mê tín, do vậy khiến tôi cảm giác nghi ngờ không biết Pháp Luân Công có phải là một trong tám vạn bốn ngàn Pháp Môn của Phật Pháp không? 

Hiện tại chưa có một cơ quan, báo chí chính thống, một tổ chức nào của Việt Nam đứng ra nói rõ, phân tích về Pháp Luân Công nên tôi không biết tìm hiểu sự thật về Pháp Luân Công từ đâu là đáng tin cậy nhất. Rất mong Giáo Hội Phật Giáo làm rõ thực hư về Pháp Luân Công, để tôi đưa ra quyết định của mình. 

Trân trọng cảm ơn, 

Các tin đã đăng: