Kathmandu - điểm du lịch hấp dẫn của Nepal
Đình Huệ
03/10/2011 10:39 (GMT+7)


Với những thắng cảnh nên thơ do thiên nhiên ưu đãi cộng với cơ sở hạ tầng hiện đại, Kathmandu là nơi nghỉ ngơi rất tốt của du khách tại Nepal.

Kathmandu là nơi giao thoa giữa hai tôn giáo Ấn Độ giáo và Phật giáo, chính điều này đã góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Nepal. Đặc điểm nổi bật nhất mà du khách có thể thấy được ở thành phố Kathmandu là những công trình chùa chiền, đền thờ và bảo tháp. Trong vô số những đền chùa, bảo tháp mà du khách có thể viếng thăm ở Kathmandu, các công trình nổi tiếng hơn cả là Pashupatinath, Bouddhanath, Swayambhunath và Basantapur.

Tất cả những công trình kiến trúc chùa chiền, đền thờ, bảo tháp và cung điện nguy nga tráng lệ hàng ngàn năm tuổi đời ấy đều được xây dựng phần lớn từ gỗ với nhiều họa tiết chạm trổ khéo léo, tinh xảo và công phu.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan một số địa điểm thú vị khác của thành phố Kathmandu như những khán phòng lộng lẫy ở tòa nhà chính của Bảo tàng cung điện Narayanhiti, khu vườn của những giấc mơ thanh bình và xinh đẹp.

Khung cảnh yên tĩnh với nhiều cây xanh ở đây sẽ tạo cho du khách cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của quảng trường Durbar - trái tim của Kathmandu, đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Quảng trường này đã có từ những năm 1000 sau Công nguyên.

Không những là một thành phố đậm màu sắc văn hóa và lịch sử, Kathmandu còn là nơi tuyệt vời để du khách mua sắm những món quà lưu niệm cho người thân. Những sản phẩm như quần áo, thảm, vải vóc được dệt bằng tay chất lượng cao với đủ loại hoa văn và màu sắc phong phú… được bán ở chợ Indra hoặc quảng trường Durbar. Nét thú vị ở đây chính là cách mời chào bền bỉ của người bán hàng Nepal. Khi một anh chàng bán hàng lưu niệm mời mua hàng, thì du khách khó lòng từ chối.Tuy nhiên, không phải kiểu đeo bám thô thiển mà rất... nghệ thuật, người bán mời cho đến khi du khách vui vẻ mua món hàng như là... gặp may.

Ngoài ra, Nepal còn nổi tiếng về cà phê có những hương vị khác hẳn với các loại cà phê trên thế giới, nên chắc chắn những ai sành cà phê sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi đến Kathmandu.

Đất nước Nepal thân thiện và mến khách luôn chào đón du khách đến tham quan.

Theo: Phụ nữ TPHCM

Các tin đã đăng: