Phật giáo Q.12 cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông
Q.Hậu - Ảnh: Đăng Huy
28/11/2016 16:16 (GMT+7)Chư tôn đức và lãnh đạo các ban, ngành quận 12 tưởng niệm

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Trí Anh, chứng minh BTS PG quận; TT.Thích Trí Chơn, UV HĐTS, Trưởng BTS PG quận, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Trí Thường, Phó BTS GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Hữu Trí, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Lý Minh Trúc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND, Trưởng ban An toàn Giao thông quận, đồng Trưởng ban Tổ chức; ông Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, Phật tử địa phương cũng như thân nhân của những nạn nhân.


Quang cảnh lễ tưởng niệm, cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông


Các chiến sĩ công an tham gia cầu nguyện

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn cho biết: “Trong mọi thời đại, giao thông là một nhân tố quyết định cho sự hưng vượng của một quốc gia... Tuy nhiên, vì ý thức giao thông chưa cao, tuân thủ giao thông chưa nghiêm, phương tiện giao thông chưa chuẩn, lộ trình giao thông chưa đạt và nhiều yếu tố khách quan, khiến cho tai nạn thảm khốc thường xuyên xảy ra”.

Thượng tọa Trưởng BTC nhấn mạnh rằng, Đại lễ hôm nay cũng là tiếng chuông tỉnh thức, nhắc nhở mọi người cần nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và ý thức với mọi hành vi của mình, nhằm giảm thiểu những buồn đau có thể xảy ra trong cuộc sống… chư nạn nhân nương nhờ công đức sanh về Tịnh giới, lòng người được an, tình người được ổn - để gia đình hạnh phúc, xã hội phồn vinh.


TT.Thích Trí Chơn tặng quà đến thân nhân của các nạn nhân


Gởi đến thông điệp "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại"

Ông Lê Trương Hải Hiếu thay mặt lãnh đạo quận và Ban An toàn Giao thông quận phát biểu, gởi lời tri ân đến BTS GHPGVN TP.HCM cũng như Q.12 - đã phối hợp tổ chức đại lễ cầu siêu trên tinh thần “tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. 

Ông Hiếu cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn đã xảy ra 220 vụ tai nạn giao thông (37 người chết, 267 người bị thương tật). Ngoài ra, còn những cái chết thương tâm do các tai nạn lao động và không rõ nguyên nhân khác. Cho dù, biết rõ hay không biết thì những hoàn cảnh đó cũng đáng thương, những hệ lỵ họ để lại cho xã hội là điều mà chúng ta đang nhìn thấy.

Ông cũng kêu gọi mọi người dân nói chung, Tăng Ni và Phật tử nói riêng, luôn nâng cao ý thức và trách nhiệm để giảm thiểu tai nạn giao thông cũng như tai nạn khác, quan tâm giúp đỡ nhau quý trọng mạng sống của mình và xây dựng thế hệ con cháu sống lành mạnh trong tương lai, để xã hội tốt đẹp, gia đình hạnh phúc…


Chư tôn đức và lãnh đạo quận 12 niêm hương tưởng niệm


Cầu nguyện người tử vong vì tai nạn giao thông siêu về tịnh cảnh, cầu nguyện người ở lại an bình

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tán thán công đức của BTS PG quận 12 rằng, qua đại lễ đã gióng hồi chuông cảnh tỉnh, giúp mọi người nhận ra những mất mát cho mình và cho người khác từ sự bất cẩn của mình. Đồng thời, Hòa thượng cũng mong Tăng Ni và Phật giáo quận nhà cùng với lãnh đạo các cấp chính quyền - hỗ trợ, giúp đỡ những thân nhân của người bị tai nạn qua đời, để họ sớm vượt qua nỗi mất mát và sớm ổn định cuộc sống.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, những ngọn nến lung linh, những lời kinh thanh thoát với chuông mõ ngân vang - xoa dịu những nỗi khổ niềm đau của người ở lại, đồng cầu nguyện cho các oan linh được nhẹ nhàng về nơi tịnh cảnh.


Chư Ni thắp nến cầu nguyện


Những ngọn nến lung linh hòa cùng lời kinh thanh thoát

Dịp này, BTS PG TP.HCM, BTS PG quận 12 và lãnh đạo chính quyền quận đã có những phần quà hỗ trợ cho thân nhân của các nạn nhân xấu số. Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của TT.Thích Trí Thường, Phó BTS PG Q.12.


Các tin đã đăng: