Tận hưởng hương vị ngày xuân trong tác phẩm “Nét xuân cửa Thiền”
28/01/2022 23:45 (GMT+7)“Nét xuân cửa Thiền” chính là ấn phẩm xuân ra mắt trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần -  2022 do trung tâm biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế ấn hành. Tác phẩm gồm 244 trang, tuyển tập hơn bảy mươi sáng tác bao gồm thơ và văn xuôi của hơn ba mươi quý thầy cô, Phật tử viết về đề tài mùa xuân.


Như trong lời ngỏ do ban biên tập Vĩnh Nghiêm tùng thư đã chia sẻ: “Đúng như tên gọi, mỗi tác phẩm trong cuốn sách là một nét vẽ, họa nên mùa xuân đầy sống động và tràn nhập sắc màu. Mùa xuân ấy có những mảng màu đậm nhạt đan xen, có những nổi niềm thương yêu hòa quyện và trên hết đó là mạch nguồn giáo lý được tưới tẩm trong từng câu chữ.”


Tác phẩm ra đời cùng với phương châm mục đích của trung tâm chính là giữ gìn và lan tỏa triết lý từ bi, trí tuệ của Phật giáo đến với cộng đồng, giúp mọi người hướng thiện, sống tốt đời đẹp đạo, tự độ, độ tha; góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội bình an.


“Nét xuân cửa thiền” như là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa gửi đến quý bạn đọc nhân dịp tết đến xuân về. Đem đến người đọc cảm nhận nét đẹp linh thiêng nơi chốn thiền môn trong dịp đầu năm.

Nét đẹp bình yên chốn cửa thiền

Xuân về thắm sắc, cảnh linh thiêng

Cửa Phật từ bi luôn đón mở

Thiền môn một thoáng cảnh an yên.

Ban Biên Tập

Các tin đã đăng: