Người trẻ mang “hoa hồng xuống phố” ngày Vu Lan
Tuệ Uyển
23/08/2013 21:48 (GMT+7)


Khởi hành từ chùa Pháp Vân, những bông hồng nhỏ làm từ vải lụa được các bạn trẻ mang đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương, Công viên Thống Nhất… Tại đây, bất cứ ai cũng sẽ được các phật tử trẻ tuổi tặng một bông hồng cài lên ngực trái kèm lời chúc an lành, hạnh phúc.

 

Các thành viên trong Hội thanh niên Phật tử Hà Nội bắt đầu hành trình “Hoa Hồng xuống phố” tại chùa Pháp Vân.

 

Những bông hoa hồng làm từ vải lụa ẩn chứa nhiều tình cảm yêu thương chân thành và thông điệp ý nghĩa trong ngày Vu Lan.

Các tình nguyện viên của Hội Thanh niên Phật tử Hà Nội giải thích: “Ẩn trong mỗi bông hoa là tình yêu thương, lời chúc phúc mà cả người “gieo duyên” lẫn người “thụ duyên” đều nhận được, để nhớ, để ghi tạc về nguồn cội”.Theo đó, khoảng hơn 3000 người dân đã được tiếp nhận và lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, đạo hiếu trong ngày 20/8 qua chương trình. Đặc biệt, tại những địa điểm như BV Bạch Mai, BV Nhi Trung ương, nơi nhiều người bệnh phải điều trị xa nhà, thường xuyên chiến đấu với đau đớn, bệnh tật thì những bông hồng và tình cảm chân thành từ các bạn trẻ càng có ý nghĩa tinh thần sâu sắc.

Mọi người không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, thành phần xã hội… đều được nhận hoa.

Nhận bông hồng từ một bạn nữ trong nhóm tình nguyện viên, chị Dung - một phụ huynh có con đang điều trị tại BV Nhi trung ương nhận xét: “Tôi có một chút bất ngờ khi nhận được nghĩa cử như thế này từ các bạn trẻ trong dịp lễ Vu Lan. Không chỉ xúc động, mà còn thấy quý tấm lòng thơm thảo của các bạn. Lễ Vu Lan cũng như tinh thần hiếu thảo, bác ái là truyền thống của người Việt ta từ nghìn đời, nhờ những hoạt động như thế này sẽ không bị con người lãng quên đi, nhất là thế hệ trẻ”.

Niềm vui của các y, bác sĩ khi nhận những bông hồng ý nghĩa.

Các thành viên tổ chức chương trình Hoa hồng xuống phố cho biết, để chuẩn bị cho chương trình dịp Vu Lan, các bạn đã dành nhiều ngày trước đó để lên kế hoạch, tự tay tết hàng ngàn bông hoa cho ngày lễ.

“Hôm nay mặc dù trời mưa nhưng chúng em vẫn dậy sớm tới chùa cùng các bạn xuống phố cài hoa hồng tặng mọi người, mong mọi người nhớ tới công ơn cha mẹ sinh thành, chia sẻ niềm hiếu hạnh. Mong rằng, những bông hồng cũng như tình cảm, nỗ lực của nhóm sẽ góp phần tạo nên một mùa Vu Lan trọn vẹn, không chỉ cho riêng mình mà còn cho tất cả mọi người” – Mộc Lan, một thành viên trong Hội Thanh niên phật tử Hà Nội cho biết.

“Hoa hồng xuống phố” đã được tổ chức đều đặn 3 năm gần đây song chỉ mới diễn ra tại Hà Nội lần đầu tiên. Hành trình sẽ được tiếp diễn trong buổi chiều 21/8 tức ngày 15 tháng 7 âm lịch.

Đỗ Dung - Minh Tâm

theo Vietnamnet

Các tin đã đăng: