Hải Phòng: Công ty TNHH May Thiên Nam tổ chức lễ Vu Lan
01/09/2017 00:20 (GMT+7)

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của Thượng tọa Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) cùng chư Tăng bản tự. Buổi lễ do bà Nguyễn Thiên Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty May 10, Giám đốc Công ty May Thiên Nam cùng quý vị lãnh đạo Công ty chủ trì và có gần 700 anh chị em công nhân viên Công ty.

Với các nghi thức truyền thống: niêm hương – bạch Phật, dâng lục cúng, cài hoa hồng và dâng y đã diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính, giúp các quý vị lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa lễ Vu Lan, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Với lời đạo từ chân thành, tuy lời lẽ giản đơn, Thượng tọa chứng minh tán thán công đức của lãnh đạo Tổng Công ty May 10 đã tổ chức các hoạt động tâm linh, mang tính nhân văn này. Thượng tọa muốn nhắn nhủ tới tập thể cán bộ công nhân viên Công ty tinh thần hiếu đạo, sống đúng với bổn phận của người làm con nhằm đền trả phần nào công ơn sinh thành trong muôn một.

Đây là lần thứ hai Công ty May Thiên Nam tổ chức nghi lễ tôn giáo mang đậm tính nhân văn này. Với sự tận tâm, thành kính của ban Giám đốc cùng sự chuẩn bị chu đáo của các anh chị em nhân viên đã tạo nên buổi lễ Vu Lan ấm áp tình người, nhắc nhở mỗi người con phải biết ơn, báo ơn cha mẹ hiện tiền và làm việc phúc lành hồi hướng cho người quá cố.

Được biết, hàng tháng, hàng tuần Tổng Công ty May 10 và Công ty TNHH May Thiên Nam đều tổ chức cho cán bộ, công nhân viên tụng kinh, ăn chay và gieo duyên kinh sách, pháp bảo nhà Phật, tổ chức các chương trình khuyến mại nhân các ngày lễ. Đây thật sự là việc làm ý nghĩa, quan tâm chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần giúp nhân viên hướng thượng, hướng thiện cũng là con đường đúng đắn để xây dựng một tập thể đoàn kết, hòa hợp.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Các tin đã đăng: