Vẻ đẹp mê hồn của Thiên Đường đệ nhất động
19/05/2012 05:03 (GMT+7)


Nằm ở giữa rừng núi đá vôi khổng lồ thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á. Động Thiên Đường có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.

Lâu nay du khách chỉ được vào tham quan 1 km đầu tiên của động. Mới đây, một tuyến du lịch mới vừa được mở trong động Thiên Đường với 7 km tiếp theo. Có cơ hội tiến sâu vào lòng động, phóng viên không khỏi ngỡ ngàng trước những tuyệt phẩm tráng lệ mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.

Du khách giờ đây đã có cơ hội tham quan 7km tiếp theo của động Thiên Đường

Thạch nhũ trong động Thiên Đường mang hình hài của lịch sử hàng triệu năm. Trong động còn có một số cột nhũ lớn màu trắng, trong suốt như đá thạch anh. Đây là điểm rất hiếm thấy trong các hang động khác ở Phong Nha.

Những khối thạch nhũ trông thật mê hồn (Ảnh: Minh Chiến)

Dọc hành trình thăm động, thi thoảng ta sẽ rùng mình bởi một luồng gió mát lạnh hay một quầng sáng chói lòa. Đó là bởi trong động có giếng trời cao khoảng 100m, đón ánh sáng mặt trời rọi thẳng xuống lòng động. Bên dưới khoảng sáng đó là bãi đá rộng chừng 500m2 và dòng suối ngầm chảy ào ạt, tung bọt trắng xóa…

 

Du khách phải đi bằng thuyền kayak qua một eo khe nước hẹp

 


  Minh Chiến - Đặng Tài (Dân trí)

Các tin đã đăng: