TP.HCM: Tưởng niệm 708 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.
Đăng Huy
27/11/2016 09:31 (GMT+7)Chứng minh tham dự có; trưởng lão HT Thích Đức Nghiệp, HT Thích Trí Quảng Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Giác Tường thành viên thường trực HĐCM; HT Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT Thích Thiện Tánh phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN; cùng chư Tôn đức trong Ban TT HĐTS TƯ GHPGVN; lãnh đạo các Ban, Viện TƯ GHPGVN; lãnh đạo Ban Trị sự các quận, huyện trong tp HCM, chư tôn đức là khóa sinh của khóa bồi dưỡng, Đại diện lãnh đạo Chính quyền TP đồng về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chư tôn Hòa thượng chứng minh thành tâm dâng hương tưởng niệm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nguyện cầu tha lực từ bi của Phật Hoàng luôn gia hộ cho chúng sanh luôn được bình an, thế giới được hòa bình và Đất nước Việt Nam luôn thịnh vượng.

Tiếp theo, HT.Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN ban đạo từ cho buổi lễ, cũng là thời pháp ngắn, HT cho biết Phật hoàng Trần Nhân Tông là một bậc quân vương nhân từ, một nhà chính trị lỗi lạc nhưng đồng thời cũng ghi nhận Ngài là một vị Thiền sư  uyên thâm và chứng ngộ, một nhà lãnh đạo tài ba và uy tín của Phật giáo trong suốt 1000 năm qua. Sau khi hoàn thành trọng trách đối với dân tộc trên cương vị của một bậc Quân vương thì suốt cuộc đời làm Tăng của Phật hoàng Trần Nhân Tông là một chuỗi ngày hoạt hoạt động tích cực và hiệu quả trong công cuộc hoằng pháp độ sinh cho sự nghiệp phát triển của Phật giáo Trúc Lâm…

Dịp này, Ban tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016, PL 2560 của BTS GHPGVN TPHCM tổ chức  cũng làm lễ Bế giảng.

ĐĐ. Thích Thiện Quý – chánh thư ký BTS GHPGVN TPHCM đã thông qua báo cáo của khóa.  Năm nay, Ban tổ chức đã đón nhận 650 Tăng, Ni về đăng ký tham dự khóa bồi dưỡng . Khóa học có 11 thời thuyết giảng của chư tôn đức giảng sư trong Thường trực HĐTS, các ban viện TW, Thường trực BTS GHPGVN TPHCM; 01 buổi thuyết trình của ban tôn giáo TP.HCM.  Nội dung các buổi học gồm: Thuyết giảng ý nghĩa trụ trì, thiền môn nghi lễ, kiến thức hoằng pháp, giới luật, kiến thức hành chánh giáo hội, pháp luật nhà nước.

Phattuvietnamn.net xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm

TT.Thích Trí Chơn dẫn chương trình lễ

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

Chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong thành phố tham dự

TT.Thích Thiện Quý báo cáo công tác tổ chức khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2015

HT.Thích Đức Nghiệp ban đạo từ

Dâng dương tưởng niệm 708 năm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tôn nhập niết bàn

TT.Thích Lệ Trang xướng lễ tưởng niệm

Nguyện cầu đất nước thịnh vượng, chúng sanh an lành

HT.Thích Thiện Tánh phát biểu cảm tạ

Các tin đã đăng: