Thêm một tu sĩ tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài
05/01/2022 18:41 (GMT+7)

ĐĐ.Thích Vạn Lợi (thứ 3 từ phải qua) nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ tại buổi lễ

Trong buổi lễ trang trọng này có ĐĐ.Thích Vạn Lợi được nhận bằng Tiến sĩ Giáo dục học, với đề tài luận án “Nghiên cứu về giáo dục học đại cương của Phật giáo”, được hội đồng bảo vệ đánh giá kết quả xuất sắc.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định - tu viện Nguyên Thiều). Đến tháng 6-2005 Đại đức bắt đầu tham gia theo học tại Học viện Viên Quang - Đài Loan với chương trình Đại học và Thạc sĩ. Sau 9 năm tu học tại Đài Loan, đến tháng 9-2013, Đại đức tiếp tục tham gia chương trình học Tiến sĩ của Viện Giáo dục học thuộc Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung.

Trong quá trình du phương tầm học 12 năm, Đại đức đã đồng dịch một số sách Phật giáo và đặc biệt đã thực hiện chương trình kinh sách điện tử tiếng Việt (Vietnamese Buddhist Electronic Text - 越南電子佛典) - (http://vnbet.vn/, http://kinhsach.org/, với phần mềm tiện ích này, đã hỗ trợ rất lớn cho việc đọc, học, nghiên cứu của Tăng Ni sinh và giới nghiên cứu Phật học).

Đại học Sư phạm Hoa Trung là một trong những ngôi trường có truyền thống hợp tác giáo dục với các học viện Phật giáo Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Tại đây có rất nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam theo học.

CTV

BÌNH LUẬN

Các tin đã đăng: