Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam tổng kết Phật sự
Trung Tựu
04/12/2016 08:48 (GMT+7)Chư Ni chứng minh lễ tổng kết

Phát biểu khai mạc, NS.Thích Nữ Giải Thiện Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh cho biết, trong năm 2016 Phân ban Ni giới Quảng Nam đã hoàn thành những Phật sự khả quan. Bên cạnh đó vẫn còn có những khó khăn trở ngại vì địa bàn tỉnh Quảng Nam rộng dài, chư Ni trẻ phát nguyện dấn thân về trụ trì ở các vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, hạn chế trong việc đi lại, điều hành Phật sự.

Tại hội nghị, NS.Thích Nữ Hạnh Nguyên, Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 93 cơ sở do chư Ni trụ trì và tập sự trụ trì, với 223 Tỳ-kheo-ni, 38 Thức-xoa-ma-na, 45 Sa-di-ni và 47 Điệu đang sinh hoạt tu học .

Được sự chỉ đạo và điều hành của Thường trực BTS PG tỉnh và BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, chư Ni đã kết hợp tổ chức, thỉnh giảng sư về hướng dẫn thuyết giảng giáo lý, hoặc chư Ni tự đảm trách và hoằng pháp - tạo điều kiện thuận lợi để Phật tử quy tụ tu học và hiểu rõ giáo lý cơ bản Phật đà.

Năm 2016, chư Ni trong tỉnh tập trung về 3 trụ xứ: chùa Sư nữ Bảo Thắng (TP.Hộ An); chùa Sư nữ Châu Phong (TX.Điện Bàn); chùa Sư nữ Diệu Quang (TP.Tam Kỳ) để an cư kiết hạ. Ngoài ra, có một số chùa tổ chức an cư tại chỗ như: chùa Hòa Quang (H.Duy Xuyên); chùa Hiệp Phú, chùa Minh Tân (H.Núi Thành).

Song song với việc tu học, phần lớn chư Ni luôn quan tâm giúp đỡ những đồng bào nghèo, những gia đình bất hạnh, những cụ già neo đơn, đồng bào nhiễm chất độc da cam, tàn tật, tâm thần, tặng quà trung thu đến các cháu thiếu nhi, tặng học bổng giúp học sinh nghèo hiếu học, làm nhà tình nghĩa... với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.

Các chùa do chư Ni trong tỉnh đảm nhiệm, nhìn chung vẫn còn sơ khai, nên việc xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong Ni chúng và nhu cầu tín ngưỡng của tín đồ là rất cần thiết. Vì thế, trong năm 2016 các đơn vị cơ sở từng bước hoàn chỉnh được các công trình, đã góp phần làm cho cơ sở tự viện tại tỉnh Quảng Nam thêm phần khởi sắc kịp đà phát triển của xã hội. Tổng kinh phí xây dựng các cơ sở tự viện gần 30 tỷ đồng.


Quang cảnh buổi lễ

Hội nghị cũng đã thống nhất nhiều chương trình hoạt động trong năm đến như: tiếp tục thực hiện những công tác Phật sự của Giáo hội giao phó và công tác Phật sự tại các cơ sở Ni; vận động thực hiện những công tác từ thiện xã hội…


Các tin đã đăng: