Chùa Long Hưng Tổ chức khóa tu "Tuổi trẻ tỉnh thức" lần 2.
Tuc Khang
28/12/2021 16:00 (GMT+7)

Trong hai ngày 2-3/11/2019, chùa Long Hưng - Đông Anh - Hà Nội và CLB sinh viên tình nguyện tổ chức khoá tu “TUỔI TRẺ TỈNH THỨC” kỳ 2. Chương trình được sự đồng hành của Nhóm Sen Xanh và Đạo Phật Ngày Nay Hà Nội cùng đông đảo sự có mặt của hơn 400 bạn sinh viên đến tham dự từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...

Với mục đích gieo những hạt giống Phật cho giới trẻ đang căng tràn nhựa sống để có đầy đủ từ bi và trí tuệ làm hành trang bước vào đời, chương trình đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực và tình yêu thương, gắn bó của các bạn sinh viên khắp các tỉnh miền Bắc !

Chúng con xin tri ân và cảm niệm sự thương tưởng của Đại Đức Thích Quảng Lâm - trụ trì chùa Long Hưng , Đại đức Thích Quán Như Vạn Lợi, Đại đức Thích Thanh Huy cùng các quý Thầy, Cô đến thuyết pháp, vấn đáp Phật pháp và hướng dẫn các nội dung trong khoá tu. Các khoá sinh còn có duyên lành được gặp MC Hạnh Phúc và chuyên gia về bảo vệ môi trường, ca sĩ Kim Yến, những cư sĩ Phật tử đã hiểu sâu lời Phật dạy và áp dụng vào cuộc sống và thành công trên đường đời, tấm gương gần gũi nhất để các bạn soi chiếu, noi theo và cố gắng học tập, tiến tu trên những bước đường tương lai. Đồng hành và không thể thiếu trong cả khoá tu là MC Đinh Hoàng Tâm, MC Chơn Ngọc Phương đã chăm sóc ân cần và gắn kết các bạn khoá sinh bằng nhiệt tâm, bằng những bài dân vũ, trò chơi vui nhộn, dễ thương và đêm hoa đăng vô cùng độc đáo, lạ lẫm mà ngọt ngào và không kém phần cháy bỏng !

Những tình cảm yêu thương mẹ cha, những nụ cười ánh mắt, điệu múa và lời ca tiếng hát, những chia sẻ, vấn đáp về những điều thầm kín, gỡ rối những khó khăn trên từng bước đường đời và hơn tất cả là sự kết nối, là sức mạnh tập thể của các bạn sinh viên các tỉnh miền Bắc đã đem lại sự thành công cho Khoá tu “Tuổi trẻ tỉnh thức” kỳ 2 chùa Long Hưng !

Hẹn sớm gặp lại các bạn trong khoá tu “Tuổi trẻ tỉnh thức” kỳ 3 dự kiến được tổ chức vào ngày 14,15/12/2019, khoá tu cuối cùng trong năm và đặc biệt hơn cả quý Thầy sẽ tổ chức Lễ quy y Tam bảo cho các bạn đăng ký, và từ ngày trọng đại này, chúng mình chính thức trở thành con Phật, được trao truyền ánh sáng của từ bi và trí tuệ, do vậy, đừng quên cùng nhau về mái già lam Long Hưng nhé bạn thương 

 

Các tin đã đăng: