Khóa tu tuổi trẻ mang tên: "Trái tim từ bi"
13/12/2013 14:44 (GMT+7)

Ngày mùng 07 tháng 12 năm 2013 tức ngày 05/11 Quý Tỵ. Quý Thầy chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự, thôn Phú Thụy, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội tổ chức khóa tu “Trái tim từ bi” dành cho các bạn trẻ,nhằm giúp cho các bạn trẻ tiếp xúc giáo lý của đức phật để tu dưỡng đạo đức, và chuyển hóa những hành nghiệp của thân, khẩu, ý, tu tập chuyển thành ý niệm tỉnh thức đem an lạc cho tự tâm và thăng hoa tinh thần.

Trong khóa tu các bạn trẻ được Quý Thầy hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, lễ Phật,…và hướng dẫn các bạn hiểu vể giáo lý đức phật để làm một phật tử cần trang bị cho mình những điều cần thiết.

Dưới đây là một số hình ảnh về khóa tu

       -         Đại đức Thích Thanh Phương chia sẻ giáo lý Phật Pháp


-         Các bạn tu sinh trang nghiêm lắng nghe, suy ngẫm về lời Thầy dạy

-         Thời khóa lao tác giúp các bạn gắn kết nhiều hơn


-         Quý Thầy cùng các bạn tu sinh hát những bài ca mang chất liệu của yêu thương.-         Quý Thầy dẫn các bạn đi thiền hành trong khuân viên Chùa đón những tia nắng ban mai của ngày mới. Bước đi những bước chân vững chãi và thảnh thơi.-         Trong lúc nghỉ giải lao các bạn tu sinh tranh thủ xem những bức tranh nói về nhân quả


-     Các bạn xếp hàng lấy phần thức ăn của mình


-         Nghi thức cúng ngọ trước khi thọ trai
-         Thời khóa tụng kinh đại thừa
-     Các nhóm hát giao lưu với nhau
-         Đại đức Thích Quảng Lâm giảng chủ đề “Được và mất” dưới cái nhìn của đạo Phật
-         Buổi thiền trà diễn ra với sự chia sẻ của Quý Thầy, sự chia sẻ của các bạn tu sinh và những lời ca tiếng hát mang hơi thở quê hương, mang hơi thở chánh niệm và an lạc.

-         Kết thúc khóa tu các bạn tu sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng với Quý Thầy bản tự.


Các bạn tu sinh tham gia tinh tấn, cảm nhận được sự an lạc trong những giây phút khóa tu diễn ra. Các bạn ra về với những nét mặt rạng người tươi vui!

 

Các tin đã đăng: