Phật giáo quốc tế
Công chiếu phim về Thiền sư Nhất Hạnh tại Thái Lan
27/09/2017 15:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Walk With Me” - Hãy bước cùng tôi, bộ phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh của hai đạo diễn Max Pugh và Marc J.Francis, lần đầu tiên được công chiếu với công chúng xứ sở Chùa Vàng vào lúc 14g (giờ Thái Lan) hôm nay 18-9, tại trung tâm Thương mại Quốc tế - Central World, thủ đô Bangkok.

TS TNH (2).jpg
Buổi giao lưu, họp báo trước khi công chiếu bộ phim 

Đặc biệt buổi công chiếu này có sự hiện diện của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau chuyến đi Việt Nam trở về hôm 6-9.

Bộ phim dài 88 phút, nói về đời sống và sự cống hiến của cộng đồng Tăng sĩ Phật giáo Làng Mai dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Sau khi được giới thiệu tại Liên hoan Truyền thông, Âm nhạc và Phim ảnh SXSW (South by Southwest) ngày 13-5-2017 ở Austin, Texas, và công chiếu các rạp phim trên toàn nước Mỹ từ ngày 12-9 vừa qua.

TS TNH (1).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng các học trò đã hiện diện tại buổi công chiếu làm cho sự kiện trở nên đặc biệt

Trước khi diễn ra buổi chiếu phim, Ban Tổ chức và Tăng thân Làng Mai tại Thái Lan đã có buổi họp báo giới thiệu về bộ phim tài liệu “Walk With Me”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị Thầy đã đưa thiền Chánh niệm lan tỏa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thiền sư chính là nguồn cảm hứng để hai đạo diễn Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện bộ phim tài liệu giá trị này.

Có mặt tại buổi công chiếu có quý Thầy, quý Sư cô Tăng thân thuộc trung tâm quốc tế Làng Mai Thái Lan. Trung tâm được thành lập năm 2009 với diện tích 13ha ban đầu. Trong thời gian mới thành lập, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nhiều lần hiện diện để trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các thiền sinh tu tập.

TS TNH (3).jpg
Thiền sư được quý Thầy và quý Sư cô cùng chư Tăng Thái Lan tháp tùng đến buổi công chiếu

Hiện có khoảng 200 vị xuất gia tu tập tại trung tâm. Tại đây, thường xuyên tổ chức các khóa tu dành cho xuất gia cũng như cư sĩ trên toàn thế giới mong muốn tham gia tu học để được thực tập nuôi dưỡng đời sống tâm linh theo tinh thần Phật giáo, với pháp môn thiền Chánh niệm.

Vào tháng 12 năm ngoái, sau biến cố về sức khỏe và phục hồi kỳ diệu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ Pháp đã đến Thái Lan thăm viếng và lưu trú tại đây cho đến nay. Ngày 29-8, Thiền sư đã có chuyến về Việt Nam trong 9 ngày, thăm quê hương, chốn Tổ chùa Từ Hiếu ở cố đô Huế, sau đó trở lại Thái Lan chiều 6-9.

TS TNH (4).jpg
Đây là bộ phim tài liệu về Thiền sư Thích Nhất Hạnh được thực hiện trong ba năm

Được biết, bộ phim sẽ được tiếp tục công chiếu vào ngày 23-9. Sau mỗi buổi chiếu phim, khán giả tham dự được quý Thầy, quý Sư cô Tăng thân Làng Mai hướng dẫn trải nghiệm thực tập thiền Chánh niệm.

Quảng Điền (từ Bangkok, Thái Lan)

Giacngo.vn

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch