Thông báo
PG Kon Tum tổng kết công tác Phật sự năm 2016
Tin ảnh: Vạn Tùng - Thị Trọng
03/01/2017 20:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 của PG tỉnh Kon Tum vừa diễn ra hôm 26-12-2016, tại chùa Huệ Chiếu - Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh.

IBR_3020 a.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc, sau đó là báo cáo công tác Phật sự năm 2016 và đề xuất phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017 do ĐĐ.Thích Vạn Nhơn, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh đọc.

IBR_3022 a.jpg
ĐĐ.Thích Vạn Nhơn đọc báo cáo

Theo báo cáo, trong năm 2016, được sự quan tâm hướng dẫn của chư tôn đức  trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và các ban ngành chuyên môn, sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác Phật sự với lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các phòng ban chức năng trong tỉnh, thành phố - làm cho hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh đi theo đúng giáo luật và pháp luật, đạt được những thành quả đáng kể trong công tác Phật sự tại địa phương.

Cụ thể, đã tổ chức trang nghiêm lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành thập GHPGVN; bổ nhiệm trụ trì 4 chùa, giới thiệu 3 giới tử thọ giới Tỳ-kheo,16 giới tử thọ giới Sa-di; tổ chức lễ khánh thành chùa Huệ Chiếu - VP BTS PG tỉnh và chùa Pháp Hoa (TP.Kon Tum); mỗi tháng vào ngày 14 ÂL, chư Tăng Ni trong tỉnh vân tập về chùa Huệ Chiếu trùng tuyên giới luật và trao đổi kinh nghiệm tu tập và hành đạo.

Đặc biệt, vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, Ban Hoằng pháp đã tổ chức các khóa tu một ngày an lạc, khóa tu Tịnh độ tại các tự viện trong tỉnh có nhiều tín đồ Phật tử là dân tộc thiểu số theo học; trong tuần đón mừng Đại lễ Phật đản đã hoàn thiện công trình tâm linh “Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc” trên dòng sông ĐăkLa và thả hoa đăng cầu quốc thái dân an - âm siêu dương thạnh, có hơn 5.000 người tham dự...

Bên cạnh đó, đã tổ chức trang nghiêm đại lễ kỳ siêu Uống nước nhớ nguồn tại tu viện Khánh Lâm (huyện Kon Plong) và chùa Hưng Khánh (huyện Kon Rẫy); phối hợp với chính quyền địa phương thành lập các cơ sở tự viện Phật giáo mới tại huyện Đăk Glei, huyện Tu Mơ Rông, huyện Đăk Tô, nhất là cơ sở đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số tại xã Ya Chim - TP.Kon Tum, nhiều tự viện được xây mới...

Đã tổ chức Khoá tu an lạc 2 ngày nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà (16 và 17-11-Bính thân) với hơn 600 Phật tử tham dự (trong đó Phật tử là người dân tộc ít người chiếm 60%); xây dựng nếp sống văn hóa tôn giáo mới, quan tâm đến sự phát triển tu học cho Phật tử là người dân tộc ít người trên địa bàn tỉnh và các huyện, xã vùng sâu, vùng xa.

BTS cũng tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho Tăng Ni; đẩy mạnh công tác từ thiện, quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội trong năm qua đã quyên góp và ủng hộ tổng cộng 37 đợt với hơn 35.000 phần, tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng. Vào ngày 30 âm lịch hàng tháng tổ chức cơm chay phục vụ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Hưởng ứng lời kêu gọi của HĐTS và UBMTTQVN tỉnh Kon Tum đã quyên góp ủng hộ vùng đồng bào bị lũ lụt miền Trung với số tiền 440 triều đồng.

IBR_3018 a.jpg
HT.Thích Quảng Xả ban đạo từ

Cuối hội nghị, HT.Thích Quảng Xả tán thán công đức tập thể BTS, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện đã đóng góp phần lớn trong việc xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội, cảm niệm sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để BTS đã hoàn thành tốt công tác Phật sự đã đề ra.


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch