Trung Tâm Biên Phiên Dịch PGQT
Thượng tọa Thích Tâm Đức đã thăm trung tâm biên phiên dịch Phật giáo Quốc Tế-Vĩnh Nghiêm Tùng Thư
Hồng Phong
28/12/2021 15:58 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Ngày 13/12/2020 (nhằm ngày 29/10 năm Canh Tý), Thượng tọa Thích Tâm Đức - Phó viện trưởng Học viện Phật giáo TP. HCM, Phó Viện trưởng thường trực Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam đã quang lâm về Chùa Long Hưng, Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội để thuyết giảng và hướng dẫn cho quý Phật tử tu học trong Khóa tu “Một ngày an lạc”.

  Trở về với quý Phật tử Chùa Long Hưng, Thượng tọa đã dành một ngày trọn vẹn để gửi tặng đại chúng pháp thoại với chủ đề “12 duyên sinh và thiền quán”.
Tại đây, Thượng tọa đã chỉ ra cho hàng đệ tử thấy 12 yếu tố tạo ra nhân duyên trong cuộc đời chính là : Vô minh, hành, thức, danh sắc, lục nhập, xúc, thọ, ái, thủ, hữu, sinh, tử.


r6.jpg


  Mười hai yếu tố này luôn chi phối nhau, là vòng tròn đi qua 12 duyên khởi, lần lượt từng yếu tố đều được Thượng tọa định nghĩa rõ ràng để Phật tử hiểu hơn về tiến trình chuyển hóa của 12 nhân duyên, từ đó rút ra bài học cho chính mình trên con đường tu tập.
Không chỉ giảng dạy về nhân duyên cho hàng Phật tử, Thượng tọa Tâm Đức còn dành nhiều tâm huyết, hướng dẫn Phật tử các ngồi thiền sao cho đúng và có hiệu quả để từng Phật tử đều có thể tự chuyển hóa thân tâm, làm chủ cảm xúc.


r5.jpg


  Thật hạnh phúc khi thấy niềm hoan hỷ hiện rõ trên từng gương mặt Phật tử về tham dự khóa tu khi họ được đảnh lễ, đón nhận pháp thoại từ bậc cao tăng thạc đức, lại được Ngài trực tiếp hướng dẫn chỉ dạy cặn kẽ từng bước trong khi thiền định.


r7.jpg


  Khóa tu một ngày an lạc thêm nhiều ý nghĩa hơn khi hàng Phật tử được cùng nhau tham dự thời khóa tụng kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật, phóng sinh và cúng thí thực, đúng như câu nói Phước huệ song tu.


Hồng Phong                  

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch