Bình thường giữa vô thường
12/07/2014 23:14 (GMT+7)
Cuộc sống bao giờ cũng có những đổi thay. Có những đổi thay xoay chậm và từ tốn theo thời gian như bốn mùa, và cũng có những biến đổi nhanh đến bất ngờ.Life changes fast.Life changes in the instant.The ordinary instant.You sit down to dinner and life as you know it ends.
Quan điểm về thành công trong cuộc sống đời thường
07/07/2014 08:18 (GMT+7)
Quan điểm của thầy về thành công trong cuộc sống đời thường là gì? - tôi sợ thầy chống lại sự thành công! 

Suy Ngẫm Về Lời Phật Dạy Qua Cuộc Đời Bác Sĩ RICHARD TEO
03/07/2014 23:08 (GMT+7)
 Sau khi lâm trọng bệnh, trong một buổi nói chuyện với các sinh viên đại học nha khoa vào tháng 1 năm 2012 TEO đã thốt ra những lời tâm tình về sự hưởng thụ tiền tài và tham đắm danh vọng v.v…  qua kinh nghiệm cuộc đời mình.
9 ĐIỀU NÊN NHỚ
02/07/2014 23:52 (GMT+7)
1- Khi no, chúng ta hãy nhớ nghĩ tới những người đang đói khát, thiếu thốn khó khăn. 2-Khi được mặc quần lành áo đẹp, chúng ta hãy nhớ nghĩ tới những người không có những bộ quần áo lành lặn. 3-Khi sống trong mái nhà yên ấm, chúng ta hãy nhớ nghĩ tới những người đanglang thang giá lạnh trong cảnh màn trời chiếu đất. 4- Khi giàu sang phú quý, chúng ta hãy nhớ nghĩ tới những người nghèo khó vì họ góp một phần tạo nên sự giàu có của chúng ta.

Hạnh phúc đến từ đâu?
01/07/2014 21:38 (GMT+7)
Người ta vẫn hay nói “đốt đuốc” đi tìm hạnh phúc. Trong khi hạnh phúc thường đến từ những điều đời thường nhất.
Hoàn thiện cuộc sống nhờ Phật pháp
29/06/2014 09:26 (GMT+7)
Phật giáo không hoàn toàn là một tôn giáo theo cái nghĩa mà từ này vẫn được hiểu, vì Phật giáo không phải là “một hệ thống tín điều và nghi lễ thờ cúng liên kết bất kể tín đồ nào đó với một chủ tể siêu nhiên"...

5 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình
23/06/2014 21:57 (GMT+7)
Trong cuộc sống vợ chồng, khó tránh khỏi những lúc làm cho người kia không hài lòng. Điều này có thể xuất phát từ khuyết điểm, lỗi lầm của một trong hai người, cũng có thể chỉ là sự khác biệt về tính cách, hoặc chỉ là người này không làm theo ý người kia.
Quả Báo Của Lời Nói, Hành Động Đâm Thọc Ly Gián
23/06/2014 09:36 (GMT+7)
Nhiều người nói xấu người khác sau lưng nhưng chỉ nghĩ đơn giản là đang nói chuyện tán dóc với bạn bè, người thân mà thôi – Nhân quả của việc này làm gì có, Tiếp đến là những lời nói, hành động gây chia rẽ, đâm thọc, gây mâu thuẫn giữa “cá nhân với cá nhân”,”cá nhân với cộng đồng”, “cộng đồng với cộng đồng” .v.v. tất cả đều phải chịu quả báo nặng nhẹ tùy mức độ, vấn đề là thời gian khi nào mà thôi

Đừng hoang phí đời mình
18/06/2014 00:20 (GMT+7)
Nếu quán chiếu sâu sắc để thấy rõ từ khi sinh ra cho đến bây giờ, thì đích xác bạn chưa làm được bất cứ điều gì có giá trị nhằm mang lại hạnh phúc thực sự cho bản thân và có được một cuộc sống an vui, bạn nghỉ mình sẽ thực hiện bất cứ điều gì? Hãy quán sát chính mình. Đừng nhìn vào người khác. Chẳng có gì phức tạp: Bạn có thân, miệng và ý; chỉ ba lãnh vực này. Vậy, những hoạt động nào của chúng mang lại giá trị?
Mọi Thứ Điều Là Ân Nghĩa
14/06/2014 22:25 (GMT+7)
Ta xuất hiện trên cõi đời này từ hành tinh xinh tươi mang tên trái đất. Và khi ta chết ta cũng trở về với trái đất thân yêu. Đất đã cho ta ra đời và đất chở che ôm ấp ta. Khi ta còn sống thì đất đã cho ta biết bao nhiêu thực phẩm cần thiết để nuôi lớn hình hài ta. Ta đã mang rất nhiều ơn nghĩa đối với đất mẹ thân yêu. Vậy mà trong số chúng ta có những người làm tổn thương đất mẹ bằng những vụ thử hạt nhân. Làm tổn thương đất mẹ bằng cách tàn phá sinh môi, khai thác tận cùng những khoáng sản.

Vì sao con nghèo?
11/06/2014 23:53 (GMT+7)
Một người nghèo hỏi Đức Phật : “Tại sao con nghèo như thế?”Phật nói : “Vì con chưa học được cách bố thí cho người khác.”Người ấy nói : “Con không có thứ gì cả, thì lấy gì con bố thí.”
Để sống hạnh phúc
07/06/2014 23:25 (GMT+7)
Tôi nghĩ là xã hội, xã hội hiện đại, chúng ta quá miệt mài ở trình độ cảm giác của giác quan đấy là tại sao chúng ta quá quan tâm đến chủ nghĩa vật chất. Quá gắn bó với những giá trị vật chất nên đôi khi chúng ta hờ hửng với những giá trị của trình độ tinh thần.

Hai người không hợp tuổi có nên lấy nhau hay không?
02/06/2014 21:59 (GMT+7)
Khi hai người quyết định thành hôn với nhau thì mục đích mà hai người hướng tới đó là hạnh phúc gia đình, sự thành công trong sự nghiệp của cả vợ và chồng, sự thành đạt của con cái họ sau này. 
Lời kinh sám hối
31/05/2014 09:30 (GMT+7)
Tôi sẽ sám hối cả ngày lẫn đêm, niệm nịêm nối liền không dứt. Tôi sẽ sám hối cho đến khi nào đầu óc trống trơn không còn gì để sám hối. Nhưng vì tội lỗi của tôi làm không sao nhớ hết cho nên tôi sẽ còn tiếp tục sám hối ở đời này, đời sau và nhiếu kiếp sau nữa, không bao giờ ngưng nghỉ.

THUỐC TIÊN CHỮA BỆNH GAI CỘT SỐNG
28/05/2014 11:33 (GMT+7)
            Tôi có một ông bạn già bị bệnh gai cột sống, đau đớn lắm. bác sĩ lắc đầu không chữa được nữa, ông coi như vô phương khỏi bệnh. Tình cờ một hôm ông nói chuyện này với một người bạn ở VN. Ông bạn này bèn chỉ cho một liều thuốc gia truyền, xưa nay ai uống cũng khỏi. Ông bạn đã làm theo đúng lời chỉ dẫn, và chỉ uống có hai tuần lễ là hoàn toàn hết bệnh. Bác sĩ Mỹ coi lại cột sống và đã công nhận đây là một phép lạ. Tôi xin chép ra đây toa thuốc thần dược này, những ai đã tuyệt vọng về thuốc tây, hãy thử uống xem, có mất mát gì đâu, vì nó chỉ là một ly nước giải khát.
Dưa muối cám làm dễ, ăn ngon.
27/05/2014 17:41 (GMT+7)
 Rau củ chưa nấu được lên men cũng là một món ăn rất tốt cho đường ruột, dưa muối cám là món ăn như thế. Đây cũng là món đổi khẩu vị, kích thích ăn ngon.

Xin Đừng Hời Hợt Với Cuộc Đời
25/05/2014 11:35 (GMT+7)
Đừng nhìn người khác qua vẻ bề ngoài, sẽ không đúng đâu. Có một chuyện vui thế này: “Ngựa vằn yêu hươu con nên thổ lộ: Em yêu, anh có thể lấy em làm vợ được không?. Hươu con thật thà: "Thật ra thì em rất yêu anh nhưng em không dám lấy anh". Ngựa vằn đau khổ gào lên: Tại sao?. Hươu con trả lời: "Mẹ em nói rồi, tất cả những ai xăm mình thì cũng đều là những người xấu’”. Ý của câu chuyện này là nếu đánh giá sự việc chỉ qua vẻ bề ngoài thì sẽ có những hiểu lầm vô cùng sai lệch, ngờ nghệch và nguy hiểm.
Đẹp hơn nơi cửa chùa
22/05/2014 08:57 (GMT+7)
Thật vui khi thấy ngày càng có nhiều bạn trẻ đến chùa lễ Phật, tham gia các sinh hoạt Phật giáo do các chùa tổ chức, nhất là trong mùa Phật đản sinh năm nay. Càng vui hơn khi thấy các bạn trang nghiêm trong chiếc áo áo tràng lam, nhẹ nhàng ý tứ trong lời ăn tiếng nói trong cửa chùa.

Bệnh “âm” có thật không?
22/05/2014 08:51 (GMT+7)
Tôi là người có niềm tin sâu sắc vào Phật pháp. Thời gian gần đây tôi mắc một căn bệnh, tuy bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại rất khó chữa. Trong cơn khốn đốn, tôi đã đi xem bói thì được thầy bói cho biết rằng bệnh của tôi một phần do “dương” và một phần do “âm”. 
Đi lễ chùa cần phải có trang phục phù hợp
20/05/2014 11:57 (GMT+7)
Dù dân gian có câu “người đẹp vì lụa”, nhưng không có nghĩa là lựa chọn mặc những bộ quần áo thời trang là đẹp, mà đẹp hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh xuất hiện.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10  
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch