Ăn chay và
01/11/2013 20:41 (GMT+7)
Ăn như thế nào để sống khỏe, sống lâu, sống vui, sống có ích cho xã hội khi mà vừa bảo vệ được môi trường và cân bằng sinh thái, lại vừa đủ trí lực để làm nên những tiến bộ về khoa học – nghệ thuật; điều đó tùy thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi.
Lại bàn chuyện...cuồng tín
01/11/2013 20:17 (GMT+7)
Cần phải có thời gian, cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là của ngành văn hóa, giáo dục… để tuyên truyền, xây dựng những chương trình văn hóa sâu, rộng bổ ích. Đặc biệt, các ứng xử trong xã hội phải thay đổi theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng cao

Địa ngục du ký
01/11/2013 10:29 (GMT+7)
  Thích Nữ Huệ Hiền (Cô Ba Cháo Gà)Lời Đầu SáchLời Tự TrầnLời Giới ThiệuNằm MộngChết Đi Địa Ngục Lần Thứ NhấtQuả BáoCầu Siêu Và Bị Kết ÁnChịu Quả BáoNgục Thứ Nhất, Hai, Ba và Thứ TưNgục Thứ Năm và Thứ SáuNgục Thứ Bảy... Nói Chuyện Với CậuTrở Về Dương Thế Và Xuống Địa Ngục Lần Thứ 2Phá tiếp Địa Ngục Thứ Tám Và ChínNgục Thứ Mười... Vào Núi LửaNgục Vô GiánHồn Đi Đầu Thai Làm ThúTrở Về Cõi Diêm Phù Đề, Gặp Thầy Tiền KiếpQua Cảnh Long Vương 
Mầu nhiệm của Tâm Định Tuệ
31/10/2013 06:28 (GMT+7)
May mắn nhất của đời người là biết được và thụ hưởng được những mầu nhiệm của Tâm Định Tuệ. Tâm Định Tuệ là tâm linh tối thượng của vũ trụ, tiềm ẩn ở mỗi con người, trong tất cả chúng sinh.

Cần một tấm lòng để gió cuốn đi
29/10/2013 20:15 (GMT+7)
Ở khắp đạo tràng, có rất nhiều phật tử biết mình chỉ là hạt bụi giữa thế nhân, và họ thầm lặng làm từng việc tốt nhỏ nhất hằng ngày, cho đến những chuyến đi từ thiện tập thể
Quản lý doanh nghiệp dưới góc nhìn Phật giáo: Thành công nếu 'đủ duyên'
29/10/2013 10:19 (GMT+7)
Trải qua tất cả các loại cảm xúc buồn vui, cay đắng sau khi thành lập doanh nghiệp, ông Vương Vũ Thắng đúc rút: “Thành công hay không chỉ đơn giản là đủ duyên”.

5 câu thần chú của Đức Phật cho một ngày làm việc hoàn hảo
28/10/2013 11:25 (GMT+7)
Nhiều người trong chúng ta thường ngồi trong công sở với những lời ca than về công việc, người quản lý, hay nhân viên. Vậy hãy nghe theo những lời răn của nhà Phật dưới đây và xem chúng giúp ích bạn thế nào.
Xã hội và đạo đức nhân quả
27/10/2013 02:40 (GMT+7)
Ngày nay, trên các trang mạng cũng như báo giấy, tin tức xã hội đều phản ảnh quá nhiều tệ nạn: Giết người, sát sanh hại vật, trộm cướp, tham ô, bạo hành gia đình, bạc đãi trẻ con, thực phẩm độc hại, con người vô cảm trước mọi tai nạn đau thương…. Người quan tâm xã hội đành bất lực, an ninh trật tự xã hội cũng bó tay.

Phật dạy 20 điều khó
27/10/2013 02:38 (GMT+7)
Phật dạy 20 điều khó không mang một sắc thái bi quan hay chán chường, mà nhằm chỉ dạy chúng ta phải ý thức rằng sự sống này phải nương nhờ lẫn nhau mới bảo tồn mạng sống trên nền tảng của nhân quả; và chúng ta phải cố gắng, rèn luyện nhân cách, đạo đức tâm linh để vượt lên trên những gì tầm thường của thế gian. Hễ được làm người là một điều vô cùng cao quý và hơn hẳn các loài khác nhờ biết suy nghĩ, nhận định phải quấy, tốt xấu, đúng sai.
26/10/2013 18:59 (GMT+7)
Ngày 20/10, trên kênh VTV1 có phát sóng chương trình Trở về từ ký ức số 22. Câu chuyện này đã khơi lên nhiều chiều dư luận trái ngược nhau về hiện tượng ngoại cảm

Phương pháp tích thiện
26/10/2013 08:30 (GMT+7)
Bọn chúng ta ở thời mạt pháp nầy chẳng nên thấy mình có chỗ sở trường mà khinh khi chèn ép người, chẳng nên lấy chỗ hay giỏi của mình mà đem so sánh xét người. Ẩn ác dương thiện tức là thấy người ta dở, có lỗi lầm thì gặp riêng khuyên bảo đừng ra ngoài nói xấu làm người ta mất hết danh dự, gặp được việc làm tốt của ai thì nên ghi nhớ mà học theo đồng thời hết sức ca ngợi để mọi người cùng được biết.
7 bài học làm Người
26/10/2013 00:53 (GMT+7)
Đại sư Tinh Vân có một người đệ tử, sau khi tốt nghiệp đại học liền học thạc sĩ, rồi lại học tiến sĩ, sau nhiều năm đèn sách cuối cùng cũng đã hoàn thành luận án tiến sĩ nên vô cùng mừng vui. Một hôm người đệ tử này trở về, thưa với Đại sư. Thưa thầy nay con đã có học vị tiến sĩ rồi, sau này con phải học những gì nữa? Ngài Tinh Vân bảo: Học làm người, học làm người là việc học suốt đời chẳng thể nào tốt nghiệp được. 

Khéo tu học trong đời sống tín ngưỡng và tâm linh
24/10/2013 21:36 (GMT+7)
Có người vì quá kính ngưỡng Phật, Bồ-tát nên thỉnh tất cả hình, tượng của các vị Phật, Bồ-tát mà mình được biết về nhà thờ. Ở chùa thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Phật Dược Sư, Bồ-tát Di Lặc, Bồ-tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí, Địa Tạng v.v… thì ở nhà các Phật tử ấy cũng có thờ. Nếu như các vị Phật và Bồ-tát trong kinh Hồng Danh, Vạn Phật có tranh, tượng thì có lẽ những Phật tử này cũng thỉnh về thờ. Bàn thờ trang nghiêm, cũng lư hương, nhang đèn, hoa quả, có cả phan phướng, chuông mõ… khi mới bước vào trông giống như chánh điện một ngôi chùa.
Bí quyết để trở thành người hạnh phúc nhất thế giới
24/10/2013 18:50 (GMT+7)
   Các nhà thần kinh học của Mỹ, sau nhiều cuộc thử nghiệm, đã tìm ra được người hạnh phúc nhất trên thế giới. Đó chính là một nhà nghiên cứu về tế bào di truyền đã từ bỏ cuộc sống hiện đại, phù hoa để lên đương tới Tây Tạng, trở thành nhà tu hành Phật giáo và là thị giả của Đức Đạt Lai Lạt Ma.    Làm thế nào để tất cả chúng ta có được hạnh phúc? Ông cho rằng, chúng ta có thể huấn luyện tâm trí mình theo những thói quen đem lại hạnh phúc để có được cảm giác thanh thản và mãn nguyện thật sự.

Cực lạc & Niết-bàn trong hiện tại
24/10/2013 18:48 (GMT+7)
Đức Phật và các vị Bồ tát, Duyên giác, Bích-chi, La-hán đều không còn bất cứ phiền não khổ đau nào (đã giải thoát) dù các Ngài sống trong cõi đời ô trược này. Các Ngài luôn ở trong Niết-bàn, Cực lạc. Khi còn tại thế, các Ngài an trú trong Hữu dư y Niết-bàn (Niết-bàn khi còn mang thân ngũ uẩn); sau khi thân hoại mạng chung, các Ngài an trú trong Vô dư y Niết-bàn (Niết-bàn khi  thân ngũ uẩn không còn) (Tiểu bộ kinh, kinh Phật thuyết như vậy).    

Buông xả kẻ thù bằng cách thực tập kiên nhẫn
23/10/2013 00:24 (GMT+7)
Nếu thực tập tính kiên nhẫn, thì bạn loại trừ được tức giận. Điều đó có nghĩa không có kẻ thù trong tâm của bạn. Nói cách khác, nó tạo nên điều kiện dể dàng hơn cho bạn chứng đạt tâm Bồ-đề, trái tim lương thiện tuyệt đối, tâm vị tha, và tiến tới chứng đắc giác ngộ vì lợi ích cho tất cả chúng sanh.
Thắp sáng niềm Chánh tín trong đời sống thường ngày
22/10/2013 10:17 (GMT+7)
Trong đời sống tinh thần hôm nay, niềm tin chân chánh hình như đã bị nhoè đi, như bóng đèn đường trong cơn bão, hay ngọn nến leo lét trước giông tố thời đại . Thay vào đó, rất nhiều niềm tin mê muội, niềm tin mù quáng tràn lan trong đời sống tinh thần xã hội, nó càng đẩy người mê tín ngày càng sâu vào bóng đêm dài mê muội.

Bảy lời khuyên đừng sát sanh
21/10/2013 00:40 (GMT+7)
Người đời ăn thịt, cho rằng lẽ tự nhiên, nên mặc tình sát sanh, chứa nhiều nghiệp oán, lâu thành thói quen, không tự hay biết. người xưa có nói, thật là đau xót, giọt lệ đầm đìa, mạng lìa trần thế.
Tám gió thổi chẳng động
16/10/2013 20:30 (GMT+7)
Đứng trước dòng thác lũ cuộc đời với vô vàn cám dỗ như tiền tài, sắc đẹp, danh vọng, ăn ngon, mặc đẹp, ngủ nhiều, chúng ta khó mà vượt qua những nhu cầu cần thiết đó vì nó có sức hấp dẫn lạ thường, hay lôi cuốn, chi phối con người vào chỗ đam mê, say đắm. Cho nên, lúc nào ta cũng sống với hai tâm trạng vui-buồn lẫn lộn bởi tốt-xấu, hơn-thua, nên-hư, thành-bại, được-mất trong cuộc đời mà đón nhận kết quả khổ đau hay hạnh phúc.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10  
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch