Y học & Sức khỏe
Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em
15/12/2014 14:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn. Xin hỏi bác sĩ, trẻ em có cần ăn rau quả như người lớn không? Làm cách nào cho con tôi thích ăn rau quả?

Nguyễn Thị Hoàng (Bắc Giang)

Trẻ em hay người lớn thì trong chế độ ăn cũng cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó rau và trái cây là nhóm thực phẩm chủ yếu cung cấp vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển. Vì thế bạn cần phải cho cháu ăn rau quả.

Cách cho trẻ ăn được rau quả là bạn nên cho con ăn trái cây vào thời gian giữa 2 bữa ăn cách nhau 3 giờ. Bạn nên bày canh rau trái cây lên bàn ăn cho con nhìn thấy, khi đó bạn cũng như những người lớn khác ăn ngon lành các món này “làm mẫu”, nhưng không ép cháu ăn. Sau nhiều bữa như vậy, có thể cháu sẽ đòi ăn, khi đó bạn khen ngợi con và cho bé ăn. Bạn có thể nói rằng ăn canh rau và trái cây rất mau lớn và học giỏi. Hoặc bạn cho con ăn chung bữa với một vài cháu cùng tuổi, khi các bạn đó ăn ngon lành món canh rau và trái cây, bạn khen các cháu đó và động viên con ăn theo các bạn của bé.

Trong khi cháu chưa ăn được nhiều rau quả, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ sung vitamin và khoáng chất tổng hợp cho con bằng thuốc polyvitamin...

BS. Nguyễn Minh Hiền

http://suckhoedoisong.vn/

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: