Đại Nam đẹp lung linh huyền thoại
29/10/2010 01:40 (GMT+7)

Khu du lịch của tỉnh Bình Dương đang dần trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách tại TP. HCM, và là địa điểm nghỉ ngơi, giải trí lý tưởng cuối tuần.

Cách TP. HCM 40km, Đại Nam là khu tổ hợp khách sạn, nhà hàng, công viên giải trí, dã ngoại và du lịch tâm linh lớn nhất cả nước, với diện tích 450ha. Hiện nay công trình đã hoàn thành 250ha và đón khách tham quan. Du khách như lạc vào thế giới khác, vừa cổ xưa, vừa hiện đại. Bức tường thành bằng đá với tượng binh lính canh gác tạo nên không gian của những đế chế đã mất, nhưng phía sau bức tường đó lại là khách sạn Thành Đại Nam 5.000 phòng hiện đại.

Khu vui chơi giải trí hiện nay có hơn 40 trò chơi từ cảm giác mạnh như thám hiểm bầu trời, vòng xoay vũ trụ, con thuyền siêu tốc, đua xe F1... tới các trò chơi dân gian, trượt tuyết trong môi trường -5 độ C, rạp chiếu phim 4D trình chiếu các bộ phim khoa học. Khu vực biển nước mặn và nước ngọt rộng 21,6 ha, bãi cát trắng mịn và sóng cao 1,6 m, sức chứa 30.000 người.

Vườn thú rộng 12,5 ha cũng là một điểm nhấn của Khu du lịch Đại Nam. Chủ sở hữu đã đem về đây nhiều động vật hoang dã quý hiếm khắp năm châu như sư tử trắng, tê giác trắng, ngựa vằn, công trắng, hà mã, khỉ sóc Nam Mỹ, linh dương sừng kiếm. Các loài thú được tự do đi lại trong môi trường tự nhiên, chỉ được tách biệt với khách tham quan bằng con suối và hàng cây.

Trong suốt hành trình du ngoạn, khách tham quan có thể lựa chọn đi bộ (dù khá mỏi chân) trên con đường lợp lá dừa mát mẻ, thoải mái nghỉ ngơi tại bàn ghế gỗ kê san sát, hoặc thuê xe đạp với giá 20.000đ một ngày. Trong khu du lịch văn hóa này có xe lửa là phương tiện giao thông "công cộng", phục vụ miễn phí.

Dường như một ngày là không đủ để khám phá hết Đại Nam. Bầu không khí thân thiện nơi đây cũng khiến bất kỳ du khách nào cũng muốn quay trở lại, nếu đã một lần ghé thăm. Giá cả ở Đại Nam không đắt đỏ, lại tiện nghi và thỏa mãn được nhu cầu giải trí đa dạng, từ nghỉ ngơi, vui chơi, tắm biển, thử cảm giác mạnh tới lễ Phật, mua sắm, massage, tìm hiểu thiên nhiên, lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương tới thời hiện đại.

Hình ảnh khu du lịch Đại Nam:

Ngọn kỳ đài chào đón du khách có thiết kế giống cột cờ Hà Nội
và kỳ đài Huế

Hàng binh lính canh gác kỳ đài

Tượng Hùng Vương - Âu Cơ và các con

Cây cầu đá dẫn vào Kim Điện trong khu vực thờ tự rộng 9 ha

Hành lang của Kim Điện thờ Phật Tổ, Quan Âm cùng những vĩ nhân đã có công xây dựng đất nước Việt Nam như Hùng Vương, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị Thánh trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam

Bậc thang lên Kim Điện có rồng đá chầu hai bên

Các họa tiết lân, li, quy, phượng tinh xảo trên cấu trúc vuông - tròn tượng trưng cho đất - trời trong quan niệm của người Việt

Dãy Bảo Sơn và dòng Bảo Giang. Bảo Sơn được dựng theo mô hình Ngũ Hành Sơn, còn Bảo Giang uốn khúc tạo hình thế
núi sông hùng vĩ

Cây cối xanh mát khiến du khách quên cơn mệt
sau khi leo 9 tầng bảo tháp

Hai bên Kim Điện có cầu Tình Yêu và cầu May Mắn.
Trong hình là cầu Tình Yêu

Mỹ An (Zing)

Các tin đã đăng: