Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn ra mắt BTS PG nhiệm kỳ mới
M.Tông
28/11/2016 16:17 (GMT+7)Trang nghiêm khai mạc đại hội PG thị xã Bỉm Sơn

Theo báo cáo tại đại hội, trong nhiệm kỳ qua, BTS PG thị xã đã tổ chức quy y Tam bảo cho gần 1.200 người, nâng tổng số Phật tử quy y tại chùa Khánh Quang đến nay hơn 8.000 người; hằng năm tổ chức lễ hằng thuận cho hàng chục cặp vợ chồng; năm 2013 đã thành lập “CLB Thanh thiếu nhi Phật tử” - đi vào hoạt động và sinh hoạt nề nếp, phục vụ cho các ngày Đại lễ của Ban Trị sự.

Tổng kinh phí đầu tư cho công tác xây dựng, trùng tu tôn tạo các hạng mục phục vụ cho công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua gần 25 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PG thị xã đã hưởng ứng phong trào "xây dựng chùa cảnh tinh tiến, chùa cảnh gương mẫu"; phối hợp với địa phương tổ chức Lễ Thượng nguyên, Lễ Phật đản, Lễ Vu lan báo hiếu… với nhiều hình thức phong phú.

Đặc biệt, những ngày tháng 7-2016, tại chùa Khánh Quang đã được cung nghinh tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới để Phật tử thập phương có được cơ duyên đỉnh lễ chiêm bái.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo Bỉm Sơn đã tổ chức tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương; tổ chức “Bếp ăn tình thường”; tặng quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, đại lễ Phật đản; ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai, bão lụt… tổng kinh phí 1tỷ 900 triệu đồng.


Nhiều bằng tuyên dương, khen thưởng đã được BTS PG tỉnh và chính quyền địa phương trao tại đại hội

Với kết quả đạt được, BTS PG tỉnh Thanh Hóa, chính quyền địa phương đã tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng khen tới tập thể và các cá nhân BTS PG thị xã Bỉm Sơn.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN TX.Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 25 vị, Ban thường trực 11 vị (1 trưởng ban, 1 phó ban). ĐĐ.Thích Tâm Chính tiếp tục được suy cử đảm nhiệm chức danh Trưởng BTS GHPGVN TX.Bỉm Sơn.


Đại biểu nhất trí thông qua danh sách BTS PG TX.Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2016-2021


Tân BTS PG thị xã ra mắt đại hội


Các tin đã đăng: