Phật giáo trong nước
Thái Bình: Bế mạc Khóa tu “Nụ thương sen hồng”- 2018
22/06/2018 21:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong ngày thứ ba cũng là ngày cuối của khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ 6, 17/06/2018 (04/05/Mậu Tuất), nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ. 

Trong ngày thứ ba cũng là ngày cuối của khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ 6, 17/06/2018 (04/05/Mậu Tuất), nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ.

Trong giờ công phu sáng, sau thời khóa niệm Phật, đọc hai mươi lời nhớ ơn, các em đã được nghe chia sẻ của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm về phương pháp tu tập chuyển hóa khi các em phải đối mặt với phiền não, lo âu và bất an. Điểm nhấn của ngày cuối cùng chính là những giây phút các em trải lòng mình, viết nhật ký về ba ngày tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”. Những chia sẻ rất thật, ngây thơ, hồn nhiên của các em làm không khí ngày tu thêm náo nhiệt.

Buổi chiều ngày thứ ba thực sự để lại nhiều cảm xúc đối với các thiện sinh. Các em nhỏ đã được thỏa sức hòa mình với không khí thi đấu đá cầu giữa các chúng, chơi những trò chơi tuy đơn giản nhưng vui và bổ ích. Bên cạnh đó, cuộc thi xé giấy dán tranh thuyết trình diễn ra hết sức sôi động, giúp các em tổng kết lại những gì đã học được và có thêm cái nhìn mới về ngôi chùa Từ Xuyên thân yêu.

Lễ kết khóa diễn ra trang nghiêm với sự tham dự, chứng minh của chư tôn đức, quý sư thầy, sư cô trong ban tổ chức; các Phật tử về chùa làm công quả, các anh chị tình nguyện viên và gần 1000 thiện sinh về chùa tu học. Nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt khi lắng lòng nghe lời cảm tưởng của đại diện thiện sinh dâng lên các thầy, các cô. Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo. Nhân dịp này, nhà chùa đã gửi tặng mỗi bạn thiện sinh pháp bảo là cuốn sách “Thầy cho con chính pháp”, “Đệ tử quy”, nhắc nhở các bạn khi trở về nhà luôn chăm lo trau dồi đạo đức, là con ngoan trò giỏi.

Khóa tu tuy chỉ diễn ra trong ba ngày, với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thời tiết nóng bức. Vượt lên trên tất cả là tinh thần tu học của các bạn nhỏ, sự nỗ lực hết mình của ban tổ chức; tinh thần phục vụ của các bạn tình nguyện viên, chắc chắn khóa tu sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thiện sinh và phụ huynh các em. Không mong cầu gì hơn, chỉ mong sao các em trở thành những người tốt, biết sống có đạo đức và tình yêu thương là những gì thầy trụ trì chia sẻ.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch