Phật giáo trong nước
Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52
Bảo Trinh
29/12/2021 18:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 Sáng 22-12, Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cầu siêu anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và các nạn nhân trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.

Nhân Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2021) và Kỷ niệm 49 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 – 12-2021), Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội, cùng cầu siêu cho những chiến sĩ cán bộ và đồng bào bị tử vong trong đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 1
Chư tôn đức Phật giáo TP.Hà Nội và đại diện lãnh đạo các cơ quan

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban hòa bình Việt Nam, cùng chư tôn Ban Trị sự TP.Hà Nội.

Đại diện các cơ quan có ông Trần Đắc Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hòa bình Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Hà Nội; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ cầu siêu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước”.

Bà cũng ôn lại những ngày lịch sử, tưởng nhớ đến những người dân thủ đô đã hy sinh trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bằng máy bay ném bom B52 năm 1972. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 3

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đọc văn tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đọc văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội, cùng những chiến sĩ cán bộ và đồng bào bị tử vong trong đại dịch Covid -19 trên toàn quốc.

Hà Nội: Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 ảnh 4

Thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và khóa lễ tụng kinh cầu siêu

Toàn thể hội chúng đã nhất tâm đối trước Tam bảo thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, hương linh đồng bào được siêu thoát.

Nguồn:GNO

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch