Nghệ thuật sống
Mạng xã hội và Phật tử
29/11/2014 20:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phải nói rằng các trang mạng xã hội thật tuyệt vời. Trước đây ta có bạn học, bạn cơ quan, bạn hang xóm, bạn đồng hương,… thì nay có thêm bạn mạng. Quen được khá nhiều người. Học được thật nhiều thứ. Và mạng có thể giúp ta giới thiệu bao điều hay, lẽ đẹp đến với hàng ngàn người.

2011-bnh-17_buddha_723027613.jpg
Dùng các trang mạng, ví dụ như facebook, bạn có thể quảng bá “thương hiệu” của mình, giới thiệu về mình. Đây là cơ hội tốt. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, không tỉnh táo có thể bị sập bẫy. Cái bẫy lớn nhất là… chính mình. Có thể bạn sẽ nói dối mạnh hơn vì nick trên mạng là ảo. Mà nếu là tên thật lạ có nguy cơ tăng bản ngã của mình!
 
Chúng ta cũng nên lưu ý khi đăng tin. Nếu tin thất thiệt sẽ gây ra những cáo hại đáng kể. Nếu tin xấu sẽ rất nguy hiểm. Tôi luôn khuyên mỗi bạn bè và học trò của mình cân nhắc kỹ tin trước khi post. Nhiều bạn lần đầu tiên được tự viết, tự đăng nên cứ thoải mái viết, post mà không nghĩ đến những hậu quả!
 
Tôi hay làm và khuyên các bạn bè và học trò chọn những tin hay, những tấm gương tốt để đăng lên. Cũng rất cần đưa những bài pháp thoại, những câu chuyện ngụ ngôn hay những đọan kinh Phật lên mạng. Nếu tin quý có thể giúp nhiều bạn đọc, những bạn mạng ngộ ra và thay đổi đời. Chuyện đâu có nhỏ!
 
Bạn có thể hứng khởi và đưa ảnh nhạy cảm lên mạng. Điều này không tốt. Hãy theo dõi thân và tâm của mình. Hãy cẩn thận với các bức ảnh chụp chính mình và người khác. Cũng lưu ý thận trọng khi post tin về người khác nhé. Bạn cũng cần lưu ý luật bản quyền. Nếu sách thì không được đưa lên mạng tùy tiện!
 
Phản hồi cũng cần lưu ý. Comment tức bình luận cũng nên thận trọng. Để tránh mắc nghiệp thân khẩu ý. Các mạng xã hội quá thuận tiện, quá nhanh mà lại miễn phí nữa nên cần lưu ý bạn nhé.
 
Cuối cùng, tôi muốn bạn hiệu quả hóa các mạng xã hội. Nhất là facebook. Thật tiện lợi. Thật vui và nhanh. Cá nhân tôi cũng học được quá nhiều từ những bài viết, các ý kiến trên mạng. Nhiều ảnh trên mạng cũng đẹp khó tin và rất hiếm! Bạn cũng đừng quên đọc sách nhé. Sách cung cấp cho bạn kiến thức và nghề nghiệp đấy.

http://www.phattuvietnam.net/

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch