Thái Lan, đất nước của Phật giáo
Nguyễn Thị Linh Hương
04/03/2011 05:59 (GMT+7)


Lần đầu tiên tôi đến Thái Lan là để tham dự khóa tu “Để có một tương lai”. Khóa tu có khoảng 400 người, trong đó 300 thiền sinh từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore, 50 tình nguyện viên, và 50 sư thầy sư cô.


Đền chùa cổ kính ở Thái Lan. Ảnh: Linh Hương.

Người Thái Lan rất sùng đạo Phật. Bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi chùa, những bức tượng Phật tại bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan. Tôi đã có một tuần trải nghiệm thú vị ở khu Petcharat resort and camp thuộc tỉnh Saraburi – cách Bangkok 2 giờ đi xe bus.

Thái Lan nổi tiếng với những khu phố đèn đỏ, nhưng riêng với cảm nhận của tôi thì đó chỉ là một chính sách để họ phát triển du lịch. Đất nước Thái Lan luôn tôn sùng đạo Phật và kính trọng nhà vua.


Cảnh thiên nhiên ở Thái Lan. Ảnh: Linh Hương.

Dù ở bất cứ đâu trên Thái Lan, bạn vẫn có thể nghỉ ngơi và ăn uống tại chuỗi siêu thị 7 Eleven, hoa quả vừa ngon lại sạch sẽ, thưởng thức những món lẩu Thái với vị cay đặc trưng.

Đường phố Thái Lan ít khói bụi, và đặc biệt là bên Thái Lan lái xe về phía tay trái giống bên nước Anh. Hãy thử một lần đến với đất nước và con người Thái Lan để được thực sự cảm nhận về đất nước và con người nơi đây, rồi bạn sẽ lại muốn đến Thái Lan tiếp.

Theo: vnexpress.net

Các tin đã đăng: