Hà Nội: Phật giáo H.Ba Vì tổ chức đại hội VIII
Chùa Bằng
28/11/2016 16:17 (GMT+7)


Mở đầu chương trình là lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Đạo Thịnh, Ủy viên BTS kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì.


Ban chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội PG huyện Ba Vì

Sư cô Thích Đàm Liên, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Vì trình bày bản báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ qua - cho biết - Ba Vì là huyện thuộc vùng bán sơn địa nằm ở phía Tây TP.Hà Nội; tổng số có 31 đơn vị hành chính: 30 xã và 1 thị trấn. Số lượng tự viện trong toàn huyện là 111 ngôi nhưng số lượng Tăng Ni còn ít, lại phân bổ không đều cho nên việc quản lý Tăng Ni, tự viện cũng như hướng dẫn phục vụ tín ngưỡng, hoằng pháp lợi sinh cho Phật tử còn gặp nhiều khó khăn. 

Tính đến nay, có 8 chùa được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia, 5 chùa xếp hạng di tích cấp thành phố và 22 Tăng Ni trong đó có 3 vị Tỷ-khiêu và 19 vị Tỷ-khiêu-ni.

Về công tác giáo dục Tăng Ni: BTS GHPGVN huyện Ba Vì đã khuyến khích, động viên, tạo điều kiện về mặt thủ tục cho các Tăng Ni trẻ theo học các chương trình đào tạo giáo dục Phật giáo của thành phố cũng như T.Ư và tại các cơ sở giáo dục của nhà nước. Hiện nay, Phật giáo huyện Ba Vì đã có 6 vị tốt nghiệp Học viện Phật giáo, 4 vị tốt nghiệp Trung cấp Phật học, 1 vị có học vị Tiến sĩ, 3 vị đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ qua, BTS Phật giáo huyện Ba Vì đã triển khai cụ thể tinh thần hoằng pháp đến quý thầy trụ trì và các chùa trên địa bàn, tổ chức và duy trì đạo tràng tu học theo định kỳ. Đặc biệt, trong những kỳ lễ lớn như Đại lễ Phật đản, Vu lan báo hiếu, BTS đã tổ chức thuyết giảng giáo lý tập trung cho các tín đồ Phật tử trong toàn huyện về tham dự - từ đó xóa bỏ đi những mê tín dị đoan, làm ảnh hưởng đến đời sống tâm linh cũng như ổn định xã hội trên địa bàn.

Các công tác khác như công tác trùng tu tôn tạo di tích, công tác từ thiện xã hội… cũng đã được BTS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trao bằng tuyên dương, bằng khen tới các cá nhân, tập thể BTS PG huyện Ba Vì

Dịp này, nhiều bằng tuyên dương, khen thưởng của BTS PG TP.Hà Nội và chính quyền địa phương đã được trao tới tập thể và các cá nhân của BTS PG huyện.

Đại hội đã thống nhất suy cử BTS Phật giáo huyện nhiệm kỳ mới gồm 8 thành viên Tăng Ni do ĐĐ.Thích Đạo Thịnh làm trưởng ban. 


Tân BTS PG huyện Ba Vì ra mắt đại hội, phát biểu nhận nhiệm vụ


Đại biểu tham dự


Các tin đã đăng: