Lá Thư Sau Tấm Gương
18/06/2016 10:36 (GMT+7)


Athena chưa từng nhắc về bức thông điệp này, “nhưng đó là điều tốt đẹp mà con bé đã làm”,  người cha chia sẻ với tạp chí People.

“Con bé là người giàu đức tin, nó lúc nào cũng nói luôn miệng về những điều mà tôi không hiểu nổi, nó rất thông minh”, người cha kể.

Mẹ cô bé là bà Caroline cho biết gia đình “sẽ lưu giữ tấm gương mãi mãi, mỗi khi đọc từng câu từng chữ mà con bé viết, chúng tôi được cảm thấy nó còn ở quanh mình, con bé có một tinh thần phi thường”.

Bức thư chứa nhiều thông điệp truyền cảm hứng:

“Hạnh phúc tùy thuộc vào chính chúng ta. Có lẽ nó không phải là một kết thúc có hậu, nhưng có lẽ nó là một câu chuyện. Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích. Khoảng cách giữa sự bình thường và phi thường chỉ là ranh giới rất mong manh. Hạnh phúc là con đường chứ không phải điểm đến. Cảm ơn vì được tồn tại. Hạnh phúc, tự do, tin tưởng, và trẻ trung thanh xuân mãi. Bạn biết tên tôi, chứ không phải câu chuyện về tôi.

Bạn từng nghe về những gì tôi làm, chứ không phải những gì tôi đã trải qua. Tình yêu giống như thủy tinh, trông rất đẹp nhưng lại quá dễ vỡ.

Tình yêu rất quý hiếm, cuộc sống lại lạ lùng, chẳng gì kéo dài và con người luôn thay đổi. Ngày nào cũng đặc biệt, nên hãy tận dụng cho tốt, bạn không thể đoán trước được rằng đời mình ngay mai sẽ kết thúc trong bệnh tật, vậy nên hãy tận dụng cho tốt từng ngày. Cuộc sống chỉ tồi tệ khi bạn biến nó thành tồi tệ. Nếu ai đó yêu thương bạn, thì họ sẽ không để bạn vuột mất dẫu cho mọi chuyện có khó khăn thế nào. Hãy nhớ rằng cuộc sống không thiếu chuyện thăng trầm.

Đừng bao giờ từ bỏ những gì mà bạn chẳng bao giờ thôi nghĩ về nó dù chỉ 1 ngày. Tôi muốn mình trở thành một cô gái có thể biến những ngày tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn, và là một cô gái có thể khiến bạn thốt lên rằng ‘cuộc đời tôi đã thay đổi kể từ khi gặp cô ấy’.

Tình yêu không phải là bao nhiêu lần tỏ tình, mà là số lần bạn chứng minh tình yêu đó là chân thật. Tình yêu như cơn gió, bạn có thể cảm nhận nó nhưng lại không nhìn thấy nó. Tôi luôn mở rộng lòng mình để chờ đợi một tình yêu. Tình yêu không phải là tìm ai đó sánh bước cùng bạn trong tương lai, mà là tìm một ai đó mà bạn không thể sống nếu thiếu người đó. Cuộc sống là trò chơi, và tình yêu chính là phần thưởng. Chỉ có tôi phán xét chính tôi.

Đôi khi tình yêu gây tổn thương. Giờ đây, tôi đang chiến đấu với chính mình. Bạn thân yêu ơi, tôi có thể cảm thấy nỗi đau trong bạn. Những giấc mơ là hiện thực đối với tôi. Đau nhưng sẽ ổn thôi, bởi tôi đã quá quen với điều đó rồi. Đừng vội phán xét tôi vì bạn chỉ thấy những gì tôi muốn cho bạn thấy… bạn chẳng biết được sự thật. Tôi chỉ muốn được vui, được hạnh phúc mà không bị phán xét.

Đây là cuộc đời của tôi chứ không phải của bạn, đừng lo về những điều tôi làm. Người ta sẽ ghét bạn, đánh giá bạn, khiến bạn đau đớn, nhưng bạn kiên cường biết bao, và điều đó làm nên con người bạn …..

Không cần phải khóc đâu vì tôi biết bạn sẽ luôn bên cạnh tôi”.

Các tin đã đăng: