Người tu sĩ
Video: ĐĐ. Thích Tâm Mẫn đã nhất bộ nhất bái đến trung tâm Thủ đô Hà Nội
22/07/2012 07:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Rạng sáng 19/7/2012 (nhằm ngày 1-6-Nhâm Thìn, Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đi tới địa phận Cầu vượt Vọng (Giải Phóng giao Trường Chinh) Hà Nội. Hàng chục nghìn Phật tử thủ đô háo hức tháp tùng theo thầy, tạo thành đoàn người kéo dài cả cây số. Đại đức Thích Tâm Mẫn, sinh ngày 6/10/1977 tại Quảng Nam tục danh là Lê Minh. Xuất gia tu học tại chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn từ năm 2004. Bổn sư thầy là thượng tọa Thích Chân Tính. Nhận thấy con đường tu tập kèm các công phu thiền học của các bậc Thiền sư Trung Quốc, Ấn Độ, Tây Tạng, Việt Nam, thầy phát nguyện hành trình về nguồn nhất bộ nhất bái để tìm lại các giá trị văn hóa, lịch sử Phật giáo.

Khởi hành từ chùa Hoằng Pháp vào hôm mùng 2 Tết Kỷ Sửu, với lộ trình từ TP.HCM đến Yên Tử dài khoảng 1.800km.Chuyến đi có thể kéo dài 4 năm, nhưng cũng có thể ngắn hoặc dài hơn vì tùy theo hoàn cảnh thuận duyên hay nghịch duyên (thời tiết hay sức khỏe) và Thầy cần giữ sức và giữ vững chí nguyện hơn là đưa ra chỉ tiêu nhất định về thời gian.Với đức từ bi cao thượng, sự khiêm nhường, hạnh nguyện rộng lớn thầy đã đi.

Đi để rèn luyện thân, tâm, ý và niềm tin kiên định để hoàn thành chí nguyện cũng như tìm lại các giá trị lịch sử nguyên thủy của Phật Giáo trên con đường tiến tu của mình.Thầy đi để cầu cho "thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cầu cho quốc thái, dân an" nhờ đó để mỗi mỗi một thành viên trong xã hội được biết thêm về một Phật Giáo của hòa bình. Một Phật giáo bao hàm đầy đủ các pháp bất sanh, bất diệt, thể hiện bằng trí tuệ, từ bi, và hạnh nguyện rộng lớn hóa độ chúng sanh đem lại hạnh phúc, an lạc cho chúng sanh muôn loài.Thầy Thích Tâm Mẫn cho biết đây là một pháp tu của Phật giáo, nhằm rèn luyện tâm ý và niềm tin kiên định để hoàn thành chí nguyện..

Nếu đến đích, thầy sẽ lạy được khoảng 3 triệu lạy và niệm được khoảng 6 triệu câu hồng danh A Di Đà Phật.Con số này, nếu so với những hành giả nhập thất lễ lạy, có người lạy đến 5.000 lạy mỗi ngày, thì quả không nhiều. Tuy nhiên, có lẽ không nên đem con số ra để tính kể, bởi lẽ hình thức lễ lạy này là một lối tu hết sức gian khổ... mà thầy đã chọn.Về lý do phát nguyện thực hiện chuyến hành hương này, thầy Tâm Mẫn xin được giữ kín những ước nguyện cá nhân, chỉ cho biết thầy vừa hành hương vừa cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Nhiều Phật tử tình nguyện đi theo cũng từ sáng sớm hoặc trước thời khóa đã xuống đường quét dọn vệ sinh đường phố cho thầy đi qua, dẹp trật tự cộng cộng để tránh ùn tắc giao thông, không ảnh hưởng việc tham gia giao thông của cộng đồng.Thành Phố Hà Nội là Thủ Đô của cả nước. Vậy là thầy nhất bộ nhất bái đã được 90% hành trình. Chúc thầy thượng lộ bình an đến danh sơn Yên Tử.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Video: Đại đức Thích Tâm Mẫn đã đi tới địa phận Cầu vượt Vọng (Giải Phóng giao Trường Chinh) Hà Nội.


Xin giới thiệu chùm ảnh hàng nghìn Phật tử đón Đại đức Thích Tâm Mẫn tại Hà Nội.


Từ 1h sáng, hàng nghìn Phật tử đã tập trung tại phố Thiền Quang, Yết Kiêu để đón Thầy Tâm Mẫn

Hai mẹ con...

Một số Phật tử trong đoàn TNPT Trần Thái Tông (Thiền viện Sùng Phúc)

Đoàn TNPT chùa Quán Sứ

Tác giả và những người bạn

Ngoài việc chuẩn bị hoa tươi thì còn rất nhiều đạo tràng mang theo chim để làm lễ phóng sinh

Thậm chí là cả bài hát "chào đón Thầy"

Nụ cười Thiền, tràn đầy hạnh phúc...

Khoảng hơn 2h sáng, trên đoạn đường cao tốc, gần cầu Pháp Vân. Đã có rất nhiều Phật tử tình nguyện quét đường cho Thầy hành trì

Thầy Tâm Mẫn đã đến...

Mặc dù dưới trời mưa to nhưng Thầy Tâm Mẫn vẫn nhất tâm hành trì...

Nhất bộ...

nhất bái

Đi theo Thầy Tâm Mẫn có rất nhều chư Ni

chư Tăng...

Và hàng nghìn Phật tử

Từ em bé cầm bông sen

hai anh em...

đến các cụ già

Họ đều nhất tâm Niệm Phật...

Thầy vẫn hành trì lễ lạy

Về non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh)

Và phía sau Thầy vẫn luôn có hàng nghìn Phật tử đi theo, niệm Phật..


Nguyên Hảo- Ảnh: Bùi Hiền

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch