Phật giáo & Tuổi trẻ
Ấm tình người giữa những ngày đại dịch
Chúc Duyên
02/01/2022 16:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành gây bao khó khăn cho người dân, những người con Phật trong Câu Lạc bộ Tâm Như của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã cùng nhau chung tay hỗ trợ TP.HCM và nhiều tỉnh thành hàng nghìn tấn nông sản.

Sài Gòn từ trước đến nay luôn được xem là một thành phố hoa lệ. Nhưng từ khi thành phố trở thành tâm dịch đến nay, thành phố im lìm hẳn. Có lẽ, chưa bao giờ thành phố này “nghỉ ngơi” quá lâu như vậy. Phía sau sự tĩnh mịch ấy của Sài Gòn bây giờ là hình ảnh của những y bác sĩ gồng mình chống dịch, là hình ảnh của những bệnh nhân lay lắt giành lại sự sống của mình trong tay thần chết và cả những hình ảnh của những con người thẩn thờ vì không biết ngày mai lấy gì để sống tiếp.

Thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn ấy, từ khi nhận được thông tin của Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt về việc hỗ trợ nông sản đến người dân vùng tâm dịch, Đại đức Thích Tĩnh Tuệ, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Tâm Như đã đứng ra kêu gọi và cùng các thành viên hỗ trợ hàng trăm tấn nông sản gửi về TP.HCM.

Ấm tình người giữa những ngày đại dịch ảnh 1

Cùng chung tay thu hoạch nông sản

Mỗi ngày, khi có người dân phát tâm cúng dường vườn rau củ, Đại đức cùng các thành viên trong câu lạc bộ đều không ngại khó dậy từ rất sớm để cùng nhau thu hoạch, đóng gói để kịp vận chuyển về Sài Gòn nhằm giúp đỡ và lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

Sài Gòn rồi sẽ khỏi bệnh thôi, sẽ lại sầm uất như xưa. Sài Gòn vẫn sẽ chở che cho những mảnh đời tha hương. Và chắc chắc là Sài Gòn - TP.HCM sẽ không thể nào quên những giây phút cùng nhau chia sẻ mớ rau, cọng cải giữa đại dịch này...


GNO

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch