Hoạt động Phật sự
Thắp sáng đêm hoa đăng mừng ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà.
Hồng Phong
28/12/2021 15:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Hòa chung không khí đón mừng ngày Khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà, Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức “Đêm hoa đăng mừng ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà”.Buổi lễ có sự quang lâm và tham dự của Đại đức Thích Vạn Lợi; Đại đức Thích Nguyên Tú cùng Tăng - Ni và Phật tử nội bộ Chùa Long Hưng; Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế.

  Kinh sách có ghi lại, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vì hạnh nguyện rộng sâu của Đức Phật A Di Đà, giáo chủ cõi Tây Phương Cực lạc mà khai thị pháp môn niệm Phật, chỉ dạy chúng sinh trang nghiêm tự thân, hành trì lục tự Di Đà (hồng danh sáu chữ Nam mô A Di Đà Phật), phát nguyện sau khi xả báo thân này sinh về cõi nước Cực lạc, quốc độ không có 3 đường ác, không có sinh tử luân hồi.


a.jpg


  Vì tưởng nhớ đến 48 hạnh nguyện sâu dày của Đức Phật A Di Đà, hàng năm vào ngày 17.11 âm lịch, các hàng giả tu tập theo pháp môn niệm Phật lại hân hoan đón chào ngày Khánh đản của Người.


269743215_992884484660917_3213748882444906723_n.jpg


Hòa chung không khí đón mừng ngày Khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà, Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức “Đêm hoa đăng mừng ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà”.

a4.jpg


Buổi lễ có sự quang lâm và tham dự của Đại đức Thích Vạn Lợi; Đại đức Thích Nguyên Tú cùng Tăng - Ni và Phật tử nội bộ Chùa Long Hưng; Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế.

  Những ngọn nến trong buổi lễ dần được thắp sáng với tinh thần truyền đăng tục diệm, đem ánh sáng Phật pháp để soi chiếu cho khắp nhân gian, giúp những ai đang u tối trong mê lầm thấy được ánh sáng Phật pháp, từ đó trở về với con đường an vui.

a1.jpg

Tri ân và tán dương đại nguyện của bậc giác ngộ, thầy trò Chùa Long Hưng đã cùng nhau trì tụng, ôn lại 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà và phát nguyện ngày ngày nỗ lực tu học để xây dựng cõi nước Tịnh độ tại nhân gian, khi xả báo thân này được sinh về quốc độ thù thắng của Đức Phật A Di Đà an vui tu học.


Hồng Phong        


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch