Hoạt động Phật sự
Chùa Long Hưng đón mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Hồng Phong
28/12/2021 15:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Quang lâm tham dự có: Đại đức Thích Quảng Lâm - Phó trụ trì Chùa Long Hưng; Đại đức Thích Vạn Lợi cùng các quý Thầy cô - Giáo thọ sư các lớp học, quý Tăng - Ni đang an trú làm việc tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và học viên các lớp học giáo lý, thư pháp, nhóm Thanh niên Phật tử CLB Tuổi trẻ Tỉnh Thức cùng quý Phật tử trong đạo tràng.

  Tại buổi lễ, Phật tử Minh Anh đã thay mặt cho hàng Phật tử, dâng lời cảm niệm và dành tặng những lãng hoa tri ân đến quý Chư tôn Thiền đức Tăng - Ni, những người Thầy đã không quản khó khăn vất vả, ngày đêm hoằng dương Phật pháp, khai mở trí tuệ cho hàng Phật tử.

d8.jpg


  Đón nhận những tình cảm tri ân sâu sắc, Đại đức Thích Quảng Lâm đã thay mặt quý Tăng - Ni hiện tiền gửi lời tán dương tinh thần “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” của hàng Phật tử. Đại đức cũng chia sẻ: “Phật pháp bất ly thế gian giác”, Phật pháp không thể rời thế gian mà giác ngộ, chính vì vậy, đạo và đời luôn phải song hành, Phật pháp không xa rời cuộc sống, đặc biệt là những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Người học trò, người đệ tử Phật phải luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của những người thầy trong cuộc đời mình, bởi thầy không chỉ dạy cho mình tri thức mà còn dạy đạo đức, dạy bài học làm người.

d12.jpg

d4.jpg

d6.jpg

  Sau những chia sẻ ý nghĩa về ngày 20/11, Thầy và trò Chùa Long Hưng đã cùng nhau cắt bánh kỷ niệm và thưởng thức những món chay thanh tịnh được chế biến từ tâm yêu thương và phụng sự của những người con Phật.

Hồng Phong  

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch