Y học & Sức khỏe
3 thói quen không ngờ gây nên bệnh ung thư
19/12/2014 19:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ung thư vô cùng nguy hiểm, có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này trong đó có những thói quen không ngờ gây nên...

Uống thức uống nhiều đường

Nước ngọt hay trà có nhiều đường và nước chanh – một trong những thức uống làm tăng lượng đường huyết – cũng gia tăng ung thư màng tử cung. Những loại thực phẩm này gây ra “sự tăng đột ngột lượng đường và insulin trong máu.

Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển”, Bender cho biết.

Thêm vào đó, nước ngọt dễ dẫn đến béo phi, chứng bệnh này gắn liền với nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh, ung thư thực quản,nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật, và buồng trứng.

Thêm quá nhiều gia vị trong các món ăn

BÀI LIÊN QUAN

Hạt tiêu, quế, đinh hương, thì là, gừng và gia vị thiên nhiên khác vào quá nhiều khi chế biến thức ăn có thể gây ra biến dạng của các tế bào con người, dẫn đến sự hình thành của ung thư và nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, đau họng, mệt mỏi...

Hơn nữa có thể gây ra cao huyết áp, viêm dạ dày ruột vag nhiều bệnh lý khác.

Ngủ gần điện thoại

Theo một kháo sát của các nhà khoa học người Anh, có tới 8/10 người thường xuyên đặt điện thoại di động bên cạnh lúc ngủ và một nửa trong số họ dùng điện thoại như một dụng cụ báo thức.

Tuy nhiên, đây thực sự là một thói quen tệ hại, bởi nó phá hỏng giấc ngủ và về lâu dài có thể gây ra các rối loạn giấc ngủ và thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

Sóng bức xạ của điện thoại di động gây ảnh hưởng rất lớn đến não. Nó có thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ mê, rụng tóc, có người còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt...

Sử dụng điện thoại thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị khối u ở não

Thanh Lê - theo Khỏe & Đẹp

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: