Phật giáo trong nước
Thái Bình: Người khuyết tật về chùa Từ Xuyên nghe pháp
27/11/2017 21:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hôm qua, 26/11/2017 (09/10/Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), tiếp tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội Người khuyết tật trong tỉnh. Ban tổ chức đã tiếp đón hơn 100 hội viên hội người khuyết tật và gia đình tử về chùa tu học.

Trong thời khóa buổi sáng, các Phật tử được nghe thời chia sẻ Phật pháp do TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình trụ trì chùa Từ Xuyên thuyết giảng. Thông qua những câu chuyện về nhân quả, Thượng tọa đã giúp đại chúng nhận rõ nguyên nhân của khổ đau, hạnh phúc trong cuộc sống đều do nhân duyên từ nhiều đời, nhiều kiếp trước đã gieo trồng.

Khi hiểu được thiện ác nghiệp báo, người họ Phật sẽ nhận thức được bản thân mình là chủ nhân của nghiệp, tích cực chuyển hóa những việc làm xấu ác, tin sâu nhân quả, sám hối nghiệp chướng, làm lành tích phúc để đời này, đời sau an vui. Thượng tọa khuyên mọi người tin sâu và thực tập thì đời sống tâm linh sẽ thăng hoa, hướng thượng, cầu sinh về cảnh giới Cực Lạc, không còn khổ đau, phiền não.

Sau đó, Thượng tọa đã chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của ông Đỗ Văn Luyện, sinh năm 1957, (quê Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình) bị khối u ở mặt. Nhờ quý Thầy gieo duyên, ông được biết đến chùa Từ Xuyên và hướng dẫn pháp môn niệm Phật.

Dịp này, Thượng tọa trụ trì đã tặng quà động viên ông và CLB Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng) xin phát tâm hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, giúp ông có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn trong đời sống.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Thượng tọa trụ trì tặng quà ông Đỗ Văn Luyện

Xuân Nhâm Thìn
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch