Diễn đàn
Hội nghị gặp mặt thường niên VCSPA 2014
Quốc Hải (Ban TTTT PG Đà Nẵng)
14/11/2014 14:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

     Diễn đàn VCSPA diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/11/2014, trong đó có chương trình Gala tưởng niệm các thành viên trong diễn đàn đã mất do bệnh hoặc trong quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh thế kỷ vào tối 13/11/2014.

    Ngày 12/11, tại Khách sạn Minh Toàn Galaxy (số 306 Đường 2/9, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng), Ban Quản lý dự án thành phần Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) – Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng và Ban điều hành Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác phòng, chống AIDS (VCSPA), tổ chức hội nghị Gặp mặt thường niên VCSPA 2014 mặt lần thứ 7 với sự tham dự của 450 nhân viên, tình nguyện viên của các tổ chức xã hội, tôn giáo, nhóm cộng đồng … trên cả nước.

     Bà Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc SCDI – Chủ nhiệm diễn đàn cho biết, Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Mạng lưới Vì Ngày mai Tươi sáng (BFN+) sáng lập vào năm 2007. Diễn đàn là nơi kết nối các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, góp phần vào những hiệu quả tích cực trong ứng phó quốc gia về HIV/AIDS.

     Hiện diễn đàn có hơn 300 nhóm/tổ chức thành viên bao gồm: các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, nhóm tự lực của người nhiễm HIV, người sử dụng ma tuý, người lao động tình dục, bạn tình âm tính của người sử dụng ma tuý và người nhiễm HIV, các nhóm tôn giáo, thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

    Ông Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS – Giám đốc Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam nhận định, trong những năm qua, tổ chức xã hội dân sự đã đóng vai trò rất tích cực, góp phần không nhỏ vào những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, giảm thiểu được số người nhiễm HIV, giảm được tỷ lệ tử vong do mắc AIDS. 

    Trong khuôn khổ Gặp mặt thường niên VCSPA 2014, Ban Quản lý dự án thành phần VUSTA cũng tổ chức các phiên hội thảo về chủ đề: Xây dựng tính bền vững của các tổ chức xã hội dân sự; các chính sách liên quan đến các nhóm bị ảnh hưởng chính bởi HIV/AIDS; sự tham gia của các tổ chức tôn giáo trong công tác xã hội; cơ hội, rào cản và ưu tiên nhằm đảm bảo sự bền vững; hỗ trợ dự phòng và điều trị nhiễm lao/HIV; các rào cản trong tiếp cận dịch vụ; sáng kiến tăng cường tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS.

    Với tinh thần nhập thế, tinh thần Từ Bi, Phật giáo VN đã tham gia tích cực trong các hoạt động hổ trợ người nhiễm HIV/AIDS. Trong hội nghị lần này, Phật giáo sẽ có các tham luận của Trung tâm hổ trợ cộng đồng Hải Đức, Trung tâm tham vấn và hổ trợ cộng đồng Pháp Bảo, Kinh nghiệm thành lập khoa Công tác xã hội của Học viện Phật giáo TP HCM, Mô hình chăm sóc NCH của chùa Kỳ Quang 2, Mô hình Gia đình Phật tử – Huy động giới trẻ tham gia công tác xã hội.

    Diễn đàn VCSPA diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/11/2014, trong đó có chương trình Gala tưởng niệm các thành viên trong diễn đàn đã mất do bệnh hoặc trong quá trình chiến đấu chống lại căn bệnh thế kỷ vào tối 13/11/2014.

Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch