Diễn đàn
Sức khoẻ Thiền sư Thích Nhất Hạnh tiến triển tốt
17/11/2014 09:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

     Đó là nội dung được truyền đi từ Làng Mai, lá thư do SC.Thích nữ Chân Không Nghiêm viết từ bệnh viện ngày 15-11-2014 lúc 23g.

     Theo đó, lá thư chia sẻ rằng, sau khi ban thị giả hỏi các bác sĩ chuyên môn về tình trạng sức khoẻ Thiền sư và các bác sĩ đã nói: "Chúng ta không thế nào đoán được sức mạnh tâm linh của một con người". 

la thu LM 1.jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh 

    Thư cũng chia sẻ nhiều tin vui như Thiền sư Thích Nhất Hạnh không bị hôn mê; tuy nhắm mắt như ngủ nhưng nếu thị giả làm gì Thiền sư sẽ hơi nhíu mày lại nếu không thích, có thể ra dấu khi cảm thấy khó chịu để thị giả biết và đáp ứng. 

     Ngày thứ tư, với sự giúp đỡ của nhiều người, Sư Ông đã được chuyển sang bên bệnh viện mới chuyên trị về não một cách an toàn, phòng thoáng hơn và bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc chăm sóc 24/24. Y tá ở đây rất chuyên nghiệp - lá thư bày tỏ niềm hoan hỷ.

     Qua đó, cho biết, sáng ngày thứ năm sau khi Hoà thượng bị xuất huyết (tức sáng 15-11), hồi 4g30, sau nhiều cố gắng, Thiền sư đã tự mình mở mắt ra được và đưa tay rờ đầu thị giả ngồi kế bên. Khi ê-kíp thị giả thứ hai vào thay, lại được Thiền sư ráng nhướng mắt lên, nhìn từng người, sau đó lại nhắm mắt lại. Hỏi cái gì thích thì có thể gật đầu, không thích thì lắc đầu được! 

     Tuy nhiên, lá thư của Sư cô cho hay: "Nhưng còn yếu lắm, nhướng nhướng nhiều lần mới mở được mắt và nhìn xong một chút là nhắm lại. Tuy vậy vẫn là phép lạ".

     Vì thế, Sư cô tha thiết "chúng con kính xin chư tôn đức, quý thầy, quý sư cô tiếp tục gửi năng lượng từ bi thanh lương Quán Thế Âm cho Sư Ông - thầy chúng con hoài hoài cho đến khi thầy chúng con lành bệnh. Chúng con biết mỗi tôn đức đã từng tổ chức hay tham dự một buổi lễ cầu an tại chùa hồi hướng cho thầy chúng con thì đã quý quá lắm rồi. Tuy nhiên chúng con kính xin chư tôn đức từ bi gửi năng lượng cho thầy chúng con thêm". 

    Riêng các thân hữu và các bạn cư sĩ, đệ tử 5 giới và mười bốn giới của Thiền sư, thư viết chỉ xin thêm hai điều :

    - Nếu vị nào đang giận ai, chê ai, tức tối ghét bỏ ai thì nên buông nhẹ xuống những giận hờn buồn phiền ấy, hòa giải với nhau mà hồi hướng công đức cho Thầy. 

    -Nếu vị nào chưa ăn trường trai thì xin mỗi tuần ăn thêm một ngày thôi, sẽ tôn trọng sự sống của từng con gà, con vịt, con heo, con bò, con tôm, con cá... mà hứa tha thêm mạng sống cho các chúng sanh ấy để hồi hướng công đức cho Thầy được sống thêm.

P.V

Xuân Nhâm Thìn
Video
Ảnh đẹp
Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển: