Truyện - Tùy bút
Từ Bỏ Để Hạnh Phúc
07/07/2016 16:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hạnh phúc không phải là mục đích mà đó là một trạng thái sống. Con người quên mất rằng họ thực sự hạnh phúc khi đạt được mục tiêu. Hạnh phúc thường nhật là một trải nghiệm. Chạm đến ước mơ khiến bạn hạnh phúc nhưng không có nghĩa sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn. Thực sự thì, tôi muốn nói rằng, cảm nhận hạnh phúc khi chạm đến giấc mơ là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để đạt được mục đích của mình.


37-H01

Từ bỏ để hạnh phúc. 

Bởi vậy, con người làm sao có thể từ hạnh phúc tạo sinh nhiều hạnh phúc và thành công hơn nếu ngay từ lúc này họ không cảm thấy hạnh phúc? May mắn thay, câu trả lời cho vấn đề này hết sức đơn giản. Điều tất cả mọi người cần phải làm đó là từ bỏ những gì tiêu cực đang kéo họ xuống. Con người phải kéo theo rất nhiều hành trang, những thứ có thể ngăn họ bước tới niềm vui. Những điều này tồn tại trong mỗi người như một sự bao vây lấy hạnh phúc của họ.

Những nỗ lực của con người có thể và đã thành công trong việc loại bỏ những điều tổn hại đến cuộc sống của họ. Tất cả mọi người đều có thể làm được! Miễn là họ biết từ bỏ những gì trong hành trang của mình, họ chắc chắn sẽ tìm lại hạnh phúc mà mình luôn có.

Hãy từ bỏ 10 điều phổ biến dưới đây để chạm đến hạnh phúc:

1. Từ bỏ ghen tị

Nhiều người nghĩ rằng so sánh bản thân với người khác là một điều tốt đẹp. Tất nhiên có thể là như vậy nếu mục đích của việc đó là để cạnh tranh, tạo cho mình một mục tiêu để đạt được. Tuy nhiên, so sánh với người khác sẽ trở thành nguy hại nếu những thành quả của họ khiến bạn ghen tị. Hãy từ bỏ thói quen này và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì bạn có thể đạt được thay vì những gì người khác đạt được.

2. Từ bỏ sợ phải thay đổi

Rất nhiều lúc, thậm chí cả khi tình trạng hiện thời tựa như địa ngục, họ cũng chỉ bất động, không làm bất cứ điều gì dù họ biết mình chẳng mấy dễ chịu với những gì đang diễn ra. Điều đó chỉ nói lên rằng họ sợ những điều mới mẻ! Loại bỏ khỏi cuộc sống của bạn thứ cảm giác này sẽ mở ra những thế giới mới cho bạn khám phá. Có thể quyết định thay đổi và đối mặt với vấn đề là cảm giác hứng khởi nhất mà mỗi người từng trải nghiệm.

3. Từ bỏ kiểm soát

Mặc dù nhiều người muốn kiểm soát chặt chẽ cuộc sống của họ (và có lẽ cả cuộc sống của người khác nữa) nhưng bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ. Đôi khi, dù họ có cố gắng một cách khó khăn thế nào đi chăng nữa thì mọi thứ vẫn không đi đúng con đường mà họ mong muốn. Tuy nhiên, một khi con người bắt đầu nhận ra những sự vật sự việc hiển nhiên này thực sự đều nằm ngoài tầm kiểm soát, họ sẽ bắt đầu có thể chấp nhận tốt hơn những gì cuộc sống dành cho họ.

4. Từ bỏ làm việc quá sức

Thành tích cao thường khiến nhiều doanh nghiệp và doanh nhân làm việc quá nhiều giờ. Tôi biết đó là cách để đạt được mong muốn, nhưng chúng ta cần cân bằng cuộc sống của mình để sốngvui vẻ. Đạt được những mục tiêu đáng giá không có gì là xấu nhưng dành nhiều thời gian cho những điều quan trọng khác của cuộc sống (gia đình, bạn bè, sở thích…) còn tốt hơn nữa.

5. Từ bỏ đổ lỗi

Đôi khi có nhiều điều không đúng. Khi việc này xảy ra, dù là trong công việc hay đâu đó trong cuộc sống, con người cảm thấy cần phải đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì đó. Nó giống như một cơ chế ứng phó: con người không muốn cảm thấy có trách nhiệm với mọi thứ không hay đã xảy ra. Bằng cách từ bỏ điều này, con người có thể tập trung vào việc tìm các biện pháp xử lý cũng như thoát khỏi tình huống xấu.

6. Từ bỏ phàn nàn

Thường xuyên phàn nàn không chỉ khiến con người phá hỏng hạnh phúc của chính mình mà còn ảnh hưởng đến niềm vui của người khác. Điều mà con người có thể kiểm soát một cách chắc chắn đó là phản ứng của họ đối với những gì không vui vẻ. Một trong những thứ tốt nhất mà con người có thể làm đó là chấm dứt phàn nàn và bắt đầu tìm kiếm trong vấn đề của mình một lối đi mới.

7. Từ bỏ mong muốn lúc nào cũng đúng

Chẳng ai sở hữu năng lực để biết tất cả mọi thứ. Vì vậy, tại sao lại có những người khăng khăng rằng lúc nào mình cũng đúng? Thậm chí nếu họ có đúng đi chăng nữa, có đáng để tranh luận với người khác điều đó hay không? Sẽ tốt hơn nếu đôi khi bạn đặt những mối quan hệ của mình cao hơn việc đúng – sai.

8. Từ bỏ hạn chế niềm tin

Vẫn còn một số người nghĩ rằng họ không thể vươn tới ước mơ của mình hoặc chỉ là một phần của chúng. Cảm giác của sự thiếu hụt, tin rằng năng lực của mình có hạn, là một trong những trở ngại lớn nhất đối với hạn phúc. Bằng cách từ bỏ điều này, thế giới sẽ bắt đầu mở ra cho bạn những khả năng không hạn định.

9. Từ bỏ những người bạn xấu

Con người dễ bị ảnh hưởng bởi những người bạn của họ. Con người là sinh vật xã hội có khả năng tiếp nhận những thói quen và giá trị của những người xung quanh. Những người bạn xấu ảnh hưởng đến mọi người, khiến họ giảm bớt nhiều thứ có khả năng đạt được mà họ xứng đáng được hưởng. Do vậy, mọi người nên chung sống với những người sẽ truyền cảm hứng cho mình và chung sống với họ một cách đủ đầy nhất.

10. Từ bỏ quá khứ

Phải thừa nhận rằng, quá khứ chứa đầy trải nghiệm, cả tích cực lẫn tiêu cực. Nhưng những trải nghiệm này chính là nền tảng xây dựng nên cuộc đời mỗi người. Quá khứ không nên là một bản ghi âm những tiếc nuối để con người lúc nào cũng quay đầu nhìn lại. Quá khứ nên là một suối nguồn của tinh thông, thúc đẩy con người trở nên tốt đẹp hơn, tiếp tục sống hạnh phúc hơn như họ xứng đáng.


Bao Hiem BSH
» Video
» Ảnh đẹp
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch